chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 1900.636.747

Khô cá bông lau

Giá :
370,000₫
Quy cách đóng gói :

Khô cá bông lau được làm từ 100% cá bông lau tươi, thuộc họ cá da trơn có giá trị dinh dưỡng cao nên giá trị kinh tế cũng rất cao.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô cá bông lau
Khô cá bông lau

Đến Tiền Giang ăn đặc sản gì? Tiền Giang có món gì ngon? Mua đặc sản Tiền Giang ở đâu ngon nhất? … Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Sau đây Chính Gốc xin gợi ý đến bạn món Khô cá bông lau một món ăn đặc sản Tiền Giang nằm trong danh sách các món ăn đặc sản Miền Tây nổi tiếng nên thưởng thức. Thưởng thức rồi thì đừng quên mua về làm quà nhé.

Đặc điểm

Tên gọi:

  • Khô cá bông lau được làm từ 100% cá bông lau tươi, thuộc họ cá da trơn có giá trị dinh dưỡng cao nên giá trị kinh tế cũng rất cao.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

  • Cá Bông Lau chứa nhiều chất OMEGA và DHA, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ  nhỏ.

Mùi vị, màu sắc:

  • Cá Bông lau khi tươi da có màu trắng bông phấn, lưng phớt phớt xanh, thân hình đầy đặn, bụng thon, cá chỉ có một xương giữa, khi phơi Khô cá vẫn giữ được màu trắng bông phấn nhìn rất hấp dẫn.

Phân loại:

  • Loại 1: size up 1,5kg/con giá 370000đ/kg
  • Loại 2: size 0,5 - 1,2kg/con giá 320000đ/kg

Quy trình sản xuất khô cá bông lau

  • Bước 1: Cá Bông Lau tươi được ngư dân đánh bắt về rửa sạch bỏ ruột để ráo nước.
  • Bước 2: Cá sau khi được làm sạch được xếp lên phên thật ngay ngắn rồi đem phơi ra nắng, chú ý bạn nên chọn những thời điểm nắng to để cá được giòn và ngon hơn.
  • Bước 3: Dùng bình phun sương tiến hành phun rượu trắng lên để cá không ra dầu và tránh ẩm mốc.
  • Bước 4: Phơi tầm 2 - 3 nắng là cá có thể đem đóng gói và bảo quản.

Cách nhận biết Khô cá bông lau đạt chất lượng

  • Khô cá bông lau chất lượng là những con cá có thân thon dài, phần cuối của đuôi có màu vàng cam, da bụng trắng tươi, trên sống lưng của cá có màu trắng xanh, thịt cá có màu trắng rất tươi. Một điểm đặc biệt nhất là khi ta tách thanh cá ra, sẽ có những thớ thịt nhuyễn, xoắn vào nhau, không có mỡ dưới da, khi ăn ta thấy thịt cá thơm ngon chứ không có mùi như cá tra.

Cách sử dụng Khô cá bông lau chế biến thành món ăn ngon

Sau đây Chính Gốc xin hướng dẫn đến bạn cách làm món Khô cá bông lau chiên giòn, rất thích hợp cho bạn làm món nhậu. Đem theo khi đi phượt.

Nguyên liệu:

  • 500gr Khô cá bông lau.

  • Gia vị gồm có: Hạt tiêu xay, đường, chanh (có thể dùng dấm), ớt trái, tỏi, hành, nước mắm, mỳ chính.

Cách làm:

  • Bước 1: Khô cá bông lau mua về phải được rửa sạch ngâm nước 3 phút cho cá nở mềm, rửa lại nước ấm một lần nữa cho cá sạch và để ráo nước.

  • Bước 2: Pha nước mắm: Nước mắm ngon, đường, chanh, ớt. Khuấy đều hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Hành khô đập dập, phi lên cho thật thơm và vàng, cho cá đã ráo nước vào đảo đều. Để lửa vừa. Khi thấy cá đã se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm đã pha vào đảo đều tay, để lửa nhỏ thôi cho cá ngấm dần.

  • Bước 3: Khi thấy nước cạn, keo lại và quyện đều lên cá, bạn nếm thử nếu cá có vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà của Khô cá bông lau là bạn đã thành công. Tiếp theo tắt bếp múc cá ra đĩa trang trí theo cách của bạn, nên nhớ là rắc ít tiêu xay cho nó có thêm mùi thơm. Vậy là bạn đã có món nhậu ngon tuyệt, cùng bạn bè và gia đình của bạn rồi. Chúc bạn ngon miệng.

Bảo quản

  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát có thể cách được 3 tháng vì cá đã được phơi khô. Lúc không dùng bạn nên để vào tủ lạnh, 2 - 3 ngày đưa ra phơi nắng 15 phút để cá được bảo quản lâu hơn.

Hiện tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam có bán Khô cá bông lau Chính Gốc Gò Công, với giá thành hợp lý, giao hàng tận nơi, và có nhiều chương trình khuyến mãi khác . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.