chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Lạp xưởng Cần Đước

Giá :
125,000₫
Quy cách đóng gói :

Lạp xưởng Cần Đước là một trong những đặc sản Long An nổi tiếng. Lạp xưởng Cần Đước được chế biến theo lối thủ công, phơi dưới ánh nắng mặt trời để làm khô một phần lạp xưởng. Điểm đặc trưng của lạp xưởng Cần Đước là vị chua ngọt hợp với khẩu vị của nhiều người.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Lạp xưởng Cần Đước
Lạp xưởng Cần Đước
Lạp xưởng Cần Đước
Lạp xưởng Cần Đước Lạp xưởng Cần Đước Lạp xưởng Cần Đước

đặc sản miền Tây nổi tiếng, lạp xưởng Cần Đước đúng chuẩn là khi ở dạng tươi thì bề mặt lạp xưởng khô, có lốm đốm thịt mỡ hình hạt lựu, có màu đỏ hơi thẫm tự nhiên. Để món lạp xưởng ngon thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, miếng thịt được chọn phải là thịt nạc tươi nóng được xay lên rồi trộn với các gia vị gia truyền tùy mỗi gia đình. Khi thưởng thức lạp xưởng Cần Đước bạn cảm nhận được vị ngọt chua, hòa lẫn mùi tiêu thơm, vị bùi của thịt mỡ tan dần trong miệng.

Quy trình chế biến

Nguyên liệu

  • Thịt heo nạc: chọn phần nạc đùi

  • Thịt mỡ

  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt

  • Rượu: loại rượu thuốc (tùy mỗi gia đình có một công thức riêng)

Cách chế biến

  • Thịt nạc được cắt thành những miếng nhỏ cỡ đốt ngón tay. Thịt mỡ được xắt hạt lựu rồi trộn đều hai loại thịt lên theo tỷ lệ 1Kg thịt nạc + 100g thị mỡ.

  • Cho gia vị vào hỗn hợp trộn đều lên, ướp khoảng 2-3 tiếng.

  • Cho hỗn hợp vào ruột heo đã làm sạch, dồn thịt lại để cho lạp xưởng được chắc hơn, thắt nút thành từng khúc khoảng 10cm.

  • Rửa sạch lạp xưởng, xâm kim để lạp xưởng không bị phồng rộp.

  • Phơi lạp xưởng ngoài nắng. Tùy thời tiết mà lạp xưởng được phơi từ 3-5 nắng.

Thưởng thức và bảo quản

Thưởng thức

  • Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà lạp xưởng được chế biến theo những cách khác nhau, khi chế biến thì thịt mỡ sẽ tan chảy ngấm vào thịt tạo nên hương thơm của lạp xưởng, cắt lát ra không còn thấy mỡ.
  • Thưởng thức từng miếng lạp xưởng lúc đầu có vẻ cứng nhưng càng nhai bạn sẽ càng cảm nhận được vị ngọt chua của thịt đã lên men, vị cay thơm của tiêu hòa quyện mùi gia vị đặc trưng tạo nên cảm giác thật khó quên.

Cách bảo quản

  • Lạp xưởng Cần Đước ngon, được bảo quản bằng cách bọc kín để trong tủ lạnh.

Hãy nhanh tay đến với Chính Gốc để sở hữu những miếng lạp xưởng Cần Đước ngon nhất nhé. Chính Gốc chuyên cung cấp các đặc sản chất lượng, uy tín đến khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng Chính Gốc trong thời gian qua.

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.