chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu đế Gò Đen

Giá :
135,000₫
Quy cách đóng gói :

Rượu đế Gò Đenđặc sản Long An nổi tiếng. Rượu đế Gò Đen có nồng độ cao, màu trắng được nấu từ nếp ngon. Đặc sản rượu đế Gò Đen nấu từ các lò rượu có quy mô nhỏ, các hộ gia đình theo cách truyền thống nên tạo ra với số lượng không nhiều nhưng lại đảm bảo chất lượng rượu.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu đế Gò Đen
Rượu đế Gò Đen
Rượu đế Gò Đen Rượu đế Gò Đen

Rượu đế Gò Đen là đặc sản gắn liền với lịch sử địa danh Gò Đen, với một bề dày lịch sử và truyền thống sản xuất lâu đời đã tạo nên thương hiệu rượu đế Gò Đen nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân Nam Bộ.

Năm 2009, “Hội rượu đế Gò Đen” được thành lập tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An nhằm kiểm soát chất lượng rượu để giữ vững thương hiệu rượu đế Gò Đen uy tín. Rượu đế Gò Đen là đặc sản Long An được người dân nơi đây dùng để tiếp khách, bạn bè gần xa nhằm thể hiện sự trân trọng và hiếu khách của người dân nơi đây. Nó là một trong những đặc sản mang đậm hương vị miền Tây được người dân trân trọng, nấu rượu bằng cả cái tâm. Vì thế rượu đế Gò Đen được người dân nơi đây phong thành “Đệ nhất tửu”.

Rượu đế Gò Đen được nấu từ nếp và men gia truyền tạo nên hương thơm đặc trưng, độ ngon đạt chuẩn, rượu này để càng lâu thì càng trong và ngon hơn. Để nấu được loại rượu ngon nổi tiếng này thì người nấu rượu phải có kinh nghiệm, am hiểu về rượu, phải cẩn thận và tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu, ủ men.

Quy trình nấu rượu đế Gò Đen

  • Đầu tiên, khâu chọn nếp rất quan trọng bởi vì rượu nấu ra ngon thì phải từ hạt nếp ngon nhất, chất lượng nhất và đặc biệt là không có lẫn một hạt gạo nào trong nếp. Nếp được chọn là những loại nếp hạt tròn, trắng đục và thơm. Xong công đoạn chọn nếp là nấu cơm nếp.

  • Khi cơm nếp nấu xong thì lấy ra cho nguội rồi trộn đều bột men được làm từ các loại rễ thảo mộc để ủ. Ủ trong khoảng một tuần thì thực hiện thêm nước cho quá trình ủ men hoàn thiện. Cứ 3 đêm thêm nước một lần, chỉ cần thêm hai lần như vậy là được.

  • Khi đã xong công đoạn ủ thì cho vào nồi nấu chắt lọc những giọt rượu ngon nhất.

  • Rượu nấu xong được người dân nơi đây cho vào hũ sành bịt kín lại để ngâm dưới ao khoảng 100 ngày thì đưa lên thưởng thức.

  • Để biết có phải rượu đế Gò Đen ngon không thì bạn chỉ cần lắc nhẹ chai rượu nếu thấy rượu nổi bọt và chậm tan thì đó chính là rượu ngon đấy.

Thưởng thức và bảo quản

  • Rượu đế Gò Đen được thưởng thức một cách chậm rãi để cảm nhận được vị nồng của rượu, hương thơm phảng phất của hương nếp đã lên men tạo cảm giác lâng lâng.
  • Rượu đế Gò Đen đựng trong các chai để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Bạn chưa có dịp đến Long An để thưởng thức loại rượu ngon này thì hãy nhanh tay đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam - Chính Gốc để nhận ngay những chai rượu đế Gò Đen ngon nhất thưởng thức hoặc làm quà nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những đặc sản miền Tây khác nhâm nhi cùng rượu để bữa tiệc được trọn vẹn hơn.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.