chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Cá Thu

Giá :
70,000₫
Quy cách đóng gói :

Tại Quy Nhơn – Bình Định nổi tiếng với nhiều loại sơn hào hải vị, nhưng trong đó món mắm cá thu là một món ăn giàu dinh dưỡng, nó được xếp vào hạng cả về hương vị lẫn dinh dưỡng, vì cá thu có nhiều chất đạm, chất béo… rất tốt cho sức khỏe.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Cá Thu
Mắm Cá Thu
Mắm Cá Thu
Mắm Cá Thu Mắm Cá Thu Mắm Cá Thu

Tại Quy Nhơn – Bình Định nổi tiếng với nhiều loại sơn hào hải vị, nhưng trong đó món mắm cá thu là một món ăn giàu dinh dưỡng, nó được xếp vào hạng cả về hương vị lẫn dinh dưỡng, vì cá thu có nhiều chất đạm, chất béo… rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra tại vùng đất này còn có các loại mắm khác như: Mắm cá cơm, mắm ruốc, mắm ruột (ruột cá ngừ)...nhưng không ngon và hấp dẫn như mắm cá thu đặc sản Bình Định.

Quy trình chế biến mắm cá thu

Có 2 loại mắm cá thu: Mắm cá thu xay và mắm cá thu nguyên lát. Dưới đây là cách làm mắm cá thu xay

Nguyên liệu:

  • 5 chén (ăn cơm) Cá thu lóc thịt
  • Một trái thơm tươi xay nhuyễn
  • 1/3 chén ( chén ăn cơm) thính (gạo rang vàng rồi xay nhuyễn)
  • Một củ riềng xay nhỏ
  • Hai củ tỏi xay nhỏ
  • 1/3 cup rượu vodka
  • Một chén muối

Cách làm:

  • Cứ 5 chén cá một chén muối, trộn chung với 1/3 chén thính, 2 củ tỏi xay nhỏ, 1 củ riềng xay nhỏ, 1/3 cup  rượu vodka và 1 trái thơm. Trộn tất cả nhồi đều rồi cho vô hũ thủy tinh, bao bọc cho kỹ, sau đó đem phơi nắng.

Cách làm mắm cá thu chưng thịt ngon tuyệt

Bắc nồi lên bếp đợi sôi, sau đó khui hộp mắm ra cho vào tô chưng. Khi nước đã sôi thì cho tô mắm chưng vào hấp khoảng 5 phút, mở nắp dùng đũa lấy xương cá trong mắm ra, nhớ lượm cho sạch xương nhé. Khi xương đã được lượm sạch sẽ ra khỏi tô mắm thì cho thịt, hành, gừng, gia vị vào trộn đều. Đậy nắp nồi lại, mở lửa nhỏ hấp khoảng 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng, hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được. Lấy tô mắm ra khỏi nồi hấp thì rắc thêm gừng và tiêu, ớt cắt lát vậy là đã có một tô mắm cá thu chưng thịt rồi.

Mắn cá thu không những chưng với thịt, ngoài ra mắm cá thu chế biến được nhiều móm cực ngon nữa như: mắm cá thu chưng trứng, mắm cá thu chưng hành....

Hình dáng hũ mắm cá thu sau hai tuần phơi nắng có đặc điểm như sau:

  • Lỏng như mắm nêm màu đỏ cánh gián, mở hũ ra thơm ngát mùi riềng, tỏi ... ngon ơi là ngon. Khi ăn lấy chiếc đũa quậy đều lên, múc một ít ra chén trộn ớt, tỏi, chanh, đường cho vừa khẩu vị của mình vậy là bạn đã có món mắm cá thu tuyệt đỉnh rồi.
  • Thịt luộc, bún, rau sống, bánh tráng cuốn lại chấm với mắm cá thu ăn ghiền luôn, dân Bình Định ai cũng thích.

​Cách bảo quản mắm cá thu:

Để nơi khô ráo, tháng mát.
Bạn muốn sở hữu một hũ mắm cá thu thì hãy để đặc sản Chính Gốc phục vụ các bạn nhé!!!

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.