chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Ruốc Gò Công

Giá :
40,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm ruốc là món ăn khá quen thuộc với người dân 3 miền, gắn liền với góc bếp từng gia đình. Nhưng không phải mắm ruốc nào cũng ngon. Để có được món mắm ruốc ngon góp phần tăng thêm hương vị ngọt ngào cho buổi cơm mỗi gia đình thì nên chọn Mắm Ruốc Gò Công để tận hưởng những hương vị khó quên và đậm đà của miền sông nước. Chính Gốc giao hàng tận nơi và nhanh nhất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Ruốc Gò Công
Mắm Ruốc Gò Công

Ruốc là một thứ mắm được làm bằng con ruốc, giã hay chà thật nhuyễn mịn, ủ lại thành ruốc. Mắm ruốc có màu nâu tím, vị ngọt. Mắm ruốc ngon,không quá mặn, không bị lẫn cát. Mắm ruốc là món ăn khá quen thuộc với người dân 3 miền, gắn liền với góc bếp từng gia đình. Nhưng không phải mắm ruốc nào cũng ngon. Để có được món mắm ruốc ngon góp phần tăng thêm hương vị ngọt ngào cho buổi cơm mỗi gia đình, Mắm Ruốc Gò Công đặc trưng bởi vị béo không phải do người chế biến gia vào dầu hoặc mỡ, mà do được làm từ con ruốc tươi và vị béo này do con ruốc tạo ra. 

Về Gò Công thưởng thức món mắm ngon được xem là cái thú thi vị và đậm đà của vùng sông nước. Nằm ở vị trí thuận lợi giữa hai vùng kinh tế lớn là vựa lúa và vựa nuôi trồng thủy sản, Gò Công may mắn tận hưởng sự trù phú nông hải sản quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng.

Mắm ruốc rất dễ ăn nên dễ tạo cảm giác nhớ và thèm bất chợt. Nhớ đến những món ăn vặt cực kỳ khoái khẩu như xoài chấm mắm ruốc. Vị chua chua ngọt ngọt của xoài hòa quyện với vị mặn nồng và cay thơm của mắm ruốc, vừa ăn vừa hít hà, ngon không thể tả nổi. Và đây cũng là món ăn vặt không thể chối từ khi ăn với bánh tráng nướng.

Nguyên liệu và cách chế biến Mắm Ruốc Gò Công

Nguyên liệu

Con ruốc, muối, tỏi, ớt, gia vị...

Cách chế biến Mắm Ruốc Gò Công

Mắm ruốc ngon nhờ nắng và bí quyết là ruốc sau khi được lựa cá tạp và rửa sạch cát, sẽ cho “uống” ít rượu đế và ướp sơ một lượng muối, rồi đem trải mỏng lên sàng tre phơi nhanh dưới nắng gắt. Phơi đến khi con ruốc rệu, tươm bột dẻo thơm đặc trưng mới mang quết hoặc xay nhuyễn. Rồi gia vị thêm: muối, đường, tỏi và ớt giã..., theo một tỷ lệ... “bí quyết”. Cách ủ mắm ruốc thông thường là gia vị chỉ một lần, rồi quết hoặc xay nhuyễn trước khi phơi. Đợi ruốc rệu, đem nhận vào chậu, đậy kín, chờ 20 – 30 ngày sau sẽ chín ngon. Mắm mặn thì lâu ăn hơn mắm lạt cỡ mười ngày, nhưng để cả năm vẫn không hư. Tỷ lệ muối – ruốc: 1,2kg – 10kg, với mắm lạt phải giảm bớt 400g muối.

Bảo quản

  •  Để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời
  • Có thể bỏ ngăn mát ở tủ lạnh để dùng vài tháng

Hướng dẫn sử dụng

Dùng trực tiếp hoặc chế biến các món ăn ngon như: Có thể đổ chả với lòng đỏ trứng gà, tóp mỡ heo, bắp non bào, củ hành hương, canh chua mắm ruốc, lẩu mắm ruốc hải sản...

Mắm Ruốc Gò Công Đặc sản Tiền Giang nổi tiếng, loại mắm ruốc ngon nhất dùng làm món kho hoặc ăn với đồ chua tuyệt vời. Vị mắm khá béo, không phải dùng tới mỡ hay bất kỳ chất phụ gia nào khác mà là vị béo tự nhiên tiết ra từ thịt con ruốc. Quý khách đang muốn sử dụng ngay đặc sản này thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Chính Gốc của chúng tôi để được giao hàng tận nơi. Đảm bảo sản phẩm an toàn và chất lượng bởi vậy yên tâm khi đặt hàng ở cửa hàng chúng tôi. Hi vọng sớm được phục vụ quý khách.

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.