chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Tôm Chà

Giá :
70,000₫
Quy cách đóng gói :
Mắm tôm chà là đặc sản Gò Công nổi tiếng nhất của vùng đất này. Trong quá khứ món ăn này từng được chọn làm vật phẩm để tiến vua. Nguyên liệu chính của món ăn này là con tôm đất có nhiều gạch son. Đặc sản Tiền Giang như món mắm tôm chà là món ăn du khách không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này.
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Tôm Chà
Mắm Tôm Chà
Mắm Tôm Chà
Mắm Tôm Chà Mắm Tôm Chà Mắm Tôm Chà

Giới thiệu về Mắm Tôm Chà

Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản Mắm Tôm Chà. Dù chỉ là món ăn dân dã, nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dụ vào cung đình Huế và nổi tiếng từ đó đến nay. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dụ vào cung đình Huế, trở thành món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19 và nổi tiếng từ đó đến nay. Hiện tại ở Gò Công có chừng chục cơ sở sản xuất mắm tôm chà thương phẩm. Nhưng mỗi cơ sở đều chế biến theo phương thức bí truyền của gia đình. 

Nguyên liệu và cách bảo quản Mắm Tôm Chà

Nguyên liệu làm mắm là con tôm đất có nhiều gạch son.Tôm được làm sạch rồi ướp gia vị, cho vào cối quết nhuyễn. Người ta cẩn thận cho tôm giã nhuyễn vào rổ và chà mạnh để vỏ tôm tách khỏi thịt. Sau đó, phơi nắng tôm vài ngày tùy kỹ thuật gia truyền từng nhà. Sau đó chà qua rây (lưới lỗ li ti) để ép lấy phần thịt tôm, cho gia vị vào, đem phơi nắng tiếp độ mười ngày nửa tháng tùy con nắng có tốt không, lại để tiếp trong mát chừng nửa tháng nữa thì ăn được. Mắm Tôm Chà có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn, thịt heo luộc hoặc chấm rau sống đều rất hấp dẫn. 
Mắm Tôm Chà có thể bảo quản dùng cả năm vẫn không hư.

Cách thưởng thức món Mắm Tôm Chà cực ngon

Mắm tôm chà có thể thưởng thức với nhiều cách khác nhau đều ngon. Mắm tôm chà y (tức không pha thêm gia vị) xưa được người dân xứ Gò Công dùng làm món mặn ăn với cơm trắng dẻo, làm thức chấm cho món canh chua cá nấu lá me hay chấm với xoài, cóc xanh…Loại mắm tôm chà ngon nhất có nước cốt màu đỏ tươi, là màu đỏ của gạch con tôm hòa với thịt con tôm đã "chín". Cách dùng phổ biến là mắm tôm chà ăn với thịt ba rọi luộc cuốn với rau sống và bún tươi.
Hãy đến với Chính Gốc để được thưởng thức trọn vẹn những đặc sản các vùng miền và đặc biệt đó là đặc sản Tiền Giang với món Mắm Tôm Chà có một không hai theo cách chế biến theo phương thức bí truyền. Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được giao hàng tận nơi. Rất vui được phục vụ quý khách.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.