chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu Táo Mèo

Giá :
70,000₫
Quy cách đóng gói :

Rượu Táo Mèo một loại rượu vang quý của đặc sản Yên Bái. Theo công bố của y học nếu sử dụng rượu Táo Mèo điều độ và kết hợp các hoạt động thể dục hàng ngày, sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu Táo Mèo
Rượu Táo Mèo

Rượu Táo Mèo một loại rượu vang quý của đặc sản Yên Bái. Theo công bố của y học nếu sử dụng rượu Táo Mèo điều độ và kết hợp các hoạt động thể dục hàng ngày, sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tác dụng của rượu táo mèo:

  • Trong đông y gọi quả Táo mèo là Sơn Tra: thuộc loại quy can, tì vị, có vị chua chát và tính hơi ấm thuộc họ tiêu thực hóa tích.
  • Rượu táo mèo giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn, sau khi sử dụng quá nhiều thịt mỡ và những thức ăn giàu protein.
  • Theo một nghiên cứu của Viện cây thuốc cho thấy tinh dầu được chiết xuất từ quả sơn tra có tác dụng lưu thông mạch máu, tăng cường việc giúp oxy lên các tế bào của cơ tim.
  • Rượu Táo mèo làm giảm hàm lượng cholesterol, tăng cường lưu lượng máu qua động mạch vành, rất tốt cho tim mạch.
  • Đặc biệt với những người béo phì và muốn giảm cân, thì sử dụng 1 ly rượu táo mèo trong bữa cơm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Cách ngâm rượu táo mèo:

Nguyên liệu:

  • Táo mèo tươi: 2kg.
  • Đường trắng: 1kg.
  • Rượu trắng: 4 lít.

Cách làm:

  • Bước 1: Chọn lọc quả táo còn tươi không bị sâu hay dập. Rửa sạch và để cho ráo nước. Cắt bỏ hai đầu quả táo và để nguyên vỏ. Cắt táo làm hai hoặc bốn và ngâm vào nước sạch 1 tiếng sau đó vớt ra, rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút nữa.
  • Bước 2: Chuẩn bị một hũ thủy tinh rồi ngâm táo và đường với tỷ lệ 2:1, tức là 2 kg táo thì cần 1 kg đường. Ta xếp một lớp táo vào hũ rồi trên đó một lớp đường, cứ như thế xen kẽ nhau cho đến khi hết táo, lớp trên cùng là lớp đường. Sau đó đậy nắp kín để nơi khô ráo khoảng 2 tuần.
  • Bước 3: Sau 2 tuần phần táo sẽ nổi lên trên, phần nước sẽ ở dưới. Ta tiến hành vớt táo và nước ra riêng. Phần nước ngâm táo sẽ pha với rượu để uống. Phần táo để ra một hũ khác và tiến hành ngâm rượu. Ta cho rượu vào trong hũ đã có táo sẵn ngâm trong vòng 3 tháng là sử dụng được. Rượu táo nếu ngâm càng lâu càng ngấm, hương vị sẽ đậm đà hơn.

Cách sử dụng rượu Táo mèo:

  • Rượu được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày, mỗi lần sử dụng 1 đến 2 chén nhỏ sẽ phát huy tốt công dụng. Tránh trường hợp lạm dụng rượu quá nhiều.

Cách bảo quản rượu:

  • Rượu Táo Mèo khi sử dụng xong nên đậy kín lại, tránh làm bay hơi rượu, sẽ làm rượu mất nồng độ và giảm hiệu quả.

Chúng ta đã biết được công dụng tuyệt vời của loại rượu Táo Mèo lừng danh của đặc sản miền Bắc này. Hãy nhanh tay liên hệ với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tốt nhất!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.