chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 1900.636.747

Thịt Lợn Gác Bếp

Giá :
560,000₫
Quy cách đóng gói :

Đặc sản Yên Bái từ lâu đã nổi tiếng với món thịt gác bếp từ bao đời nay. Không chỉ có thịt trâu, thịt bò được chế biến thành món ăn đặc sản mà hương vị của món thịt lợn gác bếp cũng đã làm say đắm biết bao thực khách khi đến du lịch tới nơi đây.

 
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Thịt Lợn Gác Bếp
Thịt Lợn Gác Bếp

Đặc sản Yên Bái từ lâu đã nổi tiếng với món thịt gác bếp từ bao đời nay. Không chỉ có thịt trâu, thịt bò được dùng chế biến thành những món đặc sản thơm ngon mà hương vị của món thịt lợn gác bếp cũng đã làm say đắm biết bao thực khách khi đến du lịch tới nơi đây.

Đặc điểm của thịt lợn gác bếp:

  • Thịt lợn gác bếp cũng có những đặc điểm chung giống như thịt trâu hay thịt bò khô gác bếp, nguyên liệu được làm từ những chú lợn được chăn thả tự nhiên trên vùng núi cao nguyên bạt ngàn và được chế biến theo cách riêng, bản sắc đặc trưng của núi rừng.

Cách chế biến thịt lợn:

  • Ta chọn những con lợn to béo và chắc thịt. Đầu tiên ta sẽ mổ con lợn ra rồi dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ, dọc theo sườn, sau đó bỏ thịt lên nia xát muối đều tất cả các miếng. Sau đó ta đổ rượu vào và bóp cho thịt thấm rồi cho vào hũ ủ ba ngày. Sau đó ta lấy thịt ra rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, rồi phơi thịt lên gác bếp.
  • Công đoạn quan trọng nhất là việc hun khói để làm chín thịt, việc này đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận. Đặc trưng của người dân miền núi, họ sử dụng củi để đun bếp, nên lửa quá lớn sẽ làm quá trình hun thịt sẽ không đều, phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra hết, nên họ đã dùng bã mía để thay thế. Thời gian hun khoảng từ 5 -7 giờ.

Cách sử dụng thịt lợn:

  • Người dân nơi đây thường sử dụng bằng cách: lấy miếng thịt lợn, dúi vào tro nóng, vùi kín rồi để như vậy 15 phút. Rồi lấy thịt ra, đặt lên thớt và dùng chày đập mạnh, sao cho miếng thịt tơi đều, lúc ấy mới xé nhỏ, xếp lên mâm và sử dụng.
  • Ngoài ra ta có thể sử dụng bằng cách dùng lò vi sóng: Đặt thịt lợn vào đĩa, cho vào lò vi sóng, đặt nhiệt độ 600 hoặc 800W trong vòng 3 đến 5 phút. Rồi lấy thịt ra và sử dụng.

Bảo quản:

  • Thịt được bảo quản trên gác bếp của người dân Yên Bái hoặc ở ngăn mát của tủ lạnh.

Để sở hữu món Thịt Lợn Gác Bếp lừng danh của đặc sản miền Bắc này, hãy liên hệ ngay với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tận tình nhất!

Vương Nguyễn
< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.