chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh ít lá gai

Giá :
25,000₫
Quy cách đóng gói :
Đặc sản bánh ít lá gai là một trong những đặc sản dân dã quen thuộc có ở nhiều vùng miền nhưng phải nói bánh ít lá gai Lý Sơn khá đặc biệt. Bánh ít lá gai Lý Sơn ngon, mang đậm hương vị quê hương, con người vùng biển nơi đây.
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai Bánh ít lá gai Bánh ít lá gai

Đặc điểm đặc sản bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: bột nếp, lá gai, đường phên, đậu phộng, đậu xanh... Đều là những nguyện liệu đơn giản, gần gũi  mang đậm hương vị miền Trung.
Trước kia, người dân Lý Sơn thường chỉ làm bánh ít lá gai vào các dịp rằm để cúng tổ tiên, ông bà. Bây giờ bánh ít lá gai trở thành một món quà đặc sản dân dã nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Quy trình chế biến bánh ít lá gai

  • Đầu tiên tước bỏ gân lá gai, rửa sạch, phơi khô. Tiếp đó nấu lá gai cho nhừ, vắt khô, thái mịn rồi đem giã trong cối đá cho nhừ. Khi giã không thể quên cho thêm ít gừng nướng để bánh được thơm hơn nhé.
  • Đun cho sôi chảy đường rồi đổ vào cối đá lá gai đã giã. Nhào hỗn hợp này với bột cho đều rồi đem giã cho thật nhuyễn.
  • Bánh gai gói bằng lá chuối, nhân bánh gai được làm bằng đỗ xanh đã được nấu chín nghiền nhuyễn trộn đường. Cho bánh vào nồi hấp cho chín.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Cách thưởng thức bánh ít lá gai Lý Sơn

  • Khi thưởng thức bánh ít lá gai thì không thể vội vàng được. Phải thong thả tước lá thành từng sợi để bánh khỏi dính theo lá. Chiếc bánh bóc ra có màu đen nhánh nhìn thật hấp dẫn. Bánh có vị ngọt dịu của đường, vị dẻo thơm của nếp và lá gai. Dù bạn ăn nhiều chỉ thấy no mà không có cảm giác ngấy.
  • Bảo quản

  • Bánh gai có thể để nhiều ngày mà không sợ mốc. Nếu để lâu, bánh khô, người ta có thể đem nướng trên than hồng, khi nướng bánh nở phồng, ăn có cảm giác thật lạ. Hoặc có thể đem rán lại cho bánh mềm, ăn có vị ngon riêng.
Nghe thật là hấp dẫn phải không các bạn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức hay mua về làm quà cho người thân món ngon này nhỉ, hãy đến với Chính Gốc để có những đặc sản Lý Sơn tốt nhất nhé!
Phương Mai         
<Chính Gốc>         

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.