chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cua Huỳnh Đế Lý Sơn

Giá :
800,000₫
Quy cách đóng gói :

Cua Huỳnh Đế là loại cua nỗi tiếng Lý Sơn được các ngư dân ở vùng đất thiên nhiên này đánh bắt. Đặc biệt loài cua này sinh sản tại vùng biển sạch và khu vực nước sâu nên thịt cua này ngọn ngọt và chắc hơn các loại cua khác.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cua Huỳnh Đế Lý Sơn
Cua Huỳnh Đế Lý Sơn
Cua Huỳnh Đế Lý Sơn Cua Huỳnh Đế Lý Sơn

Cua Huỳnh Đế là loại cua nỗi tiếng Lý Sơn được các ngư dân ở vùng đất thiên nhiên này đánh bắt. Đặc biệt loài cua này sinh sản tại vùng biển sạch và khu vực nước sâu nên thịt cua này ngọn ngọt và chắc hơn các loại cua khác.

cua huynh de

Cua Huỳnh Đế Lý Sơn

Đặc điểm của Cua Huỳnh Đế

  • Cua Huỳnh Đế Lý Sơn thường sống ở những vùng biển nước khá sâu từ 100 - 300m, loài cua này chỉ đánh bắt được vào mùa xuân và hè.
  • Cua Huỳnh Đế được ví là đệ nhất cua biển vì hình dáng của nó rất đặc biệt, cua có kích cỡ to bằng bàn tay của người lớn nhiều con nặng lên đến 1kg. Cua có bộ vỏ màu đỏ, dáng vẻ bề ngoài suôn dài như tôm, phần đầu mai to như chữ u, loài cua này chỉ ăn được phần mình, càng cua hầu như không ăn được.

Hàm lượng dinh dưỡng của Cua Huỳnh Đế

Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng của Việt Nam, trong 100g thịt Cua Huỳnh Đế chứa nhiều protein, đồng, canxi, selen, giàu vitamin B, B1...Chính vì vậy Cua Huỳnh Đế rất tốt cho cơ thể, bù đắp các vitamin cần thiết, khoáng chất, tăng cường sinh lực và quan trọng là vitamin B12 cần thiết, duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh và giữ vai trò then chốt trong phát triển hồng cầu.  

Những món ăn ngon được chế biến từ Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế phần ăn được gồm: Thịt dưới phần mai (thịt có hương vị thơm ngon chắc và ngọt) và gạch cua (gạch cua huỳnh đế rất chắc, thơm và béo hơn các loại cua, ghẹ khác).

Có thể chế biến Cua Huỳnh Đế thành các món như rang me, rang muối, nướng... nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo.

cua-huynh-de

Cua Huỳnh Đế Lý Sơn hấp chấm mắm gừng

Hiện tại Cua Huỳnh Đế đã có tại cửa hàng chính gốc, các bạn có thể ghé cửa hàng để xem trực tiếp, tại đây bạn có thể chọn những loại đặc sản vùng miền khác. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách!

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.