chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 1900.636.747

Cá đét Lý Sơn

Giá :
80,000₫
Quy cách đóng gói :

Cá đét Lý Sơn là một trong những đặc sản đậm chất biển ngon, dân dã của đảo Lý Sơn thích hợp cho các bạn làm quà biếu hoặc nhâm nhi cuối tuần thì còn gì hấp dẫn hơn.

 

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Cá đét Lý Sơn
Cá đét Lý Sơn
Cá đét Lý Sơn Cá đét Lý Sơn

Cá đét Lý Sơn là một trong những đặc sản ngon, dân dã của đảo Lý Sơn. Với màu sắc vàng ươm của cá đét khô, hương vị ngọt lịm của thịt cá đã làm nên một món ăn hấp dẫn bao thực khách gần xa nhớ mãi không quên.

ca det Ly Son

Hình ảnh của cá đét Lý Sơn

Đặc điểm cá đét Lý Sơn

  • Cá đét tươi có thân dài, gần giống cá chình nhưng nhỏ và dẹt hơn. Thịt cá ngọt lịm, giòn giòn, thơm phức, hòa quyện cùng với vị cay nồng của tương ớt khiến thực khách xuýt xoa khen ngon.
  • Cá đét Lý Sơn cũng giống cá đét khô Đà Nẵng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm, có nhiều can-xi ít chất béo, nhưng hạn chế của loại cá này là thịt không nhiều lại bở, có xương. Tuy nhiên qua bàn tay chăm chút và khối óc nhạy bén của những người dân Lý Sơn chịu thương chịu khó, cách đây 5 - 7 năm cá đét khô đã trở thành một món đặc sản Lý Sơn nổi tiếng sánh vai cùng mực khô, cá cơm, cá bò khô...

Quy trình chế biến cá đét khô

  • Để làm cá đét khô ngon ngọt, dứt khoát phải chọn cá thật tươi, ngon loại 1.
  • Sau khi bắt được cá các ngư dân làm ngay bằng cách cắt bỏ đầu, rửa sạch, xẻ đôi rồi nấu nước muối loãng pha ít hạt nêm vừa phải để ngâm cá.
  • Cá sau khi ngâm muối vớt ra rổ để cho khô ráo rồi tiếp tục tẩm muối ớt.
  • Công đoạn cuối cùng và cũng quan trọng nhất là đem phơi nắng. Nắng vừa đủ gắt để cá se mình, dẻo thịt, không bở mà vẫn giữ nguyên vị ngọt của cá. Cá đét khô đạt chuẩn khi lớp ngoài ráo hẳn nhưng bên trong thịt vẫn còn tươi rói.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Cá đét nướng xé từng miếng nhỏ, chấm với tương ớt khi ăn vị cay của ớt hòa quyện với vị ngọt của thịt cá thì không có gì diễn tả được hết vị ngon của nó.
  • Ngoài ra, cá đét chiên giòn cũng là một món khoái khẩu của các quý ông. Để cá đét thấm đều gia vị cần tẩm ướp khoảng mười lăm phút trước khi chiên. Để giúp cá giữ được độ ngon lẫn có hình thức thẩm mỹ khi chín thì khi chiên nên dùng vỉ nướng ép cá vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ vĩ vài phút để thân cá không bị cuốn lại.
  • Ngoài ra cá đét rim tỏi cũng là một món ăn không thể thiếu góp phần cho bữa ăn của gia đình bạn thêm đa dạng và hấp dẫn hơn.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Hãy đến với đặc sản Chính Gốc để có đặc sản cá đét Lý sơn ngon, chất lượng, giá cả ưu đãi nhất nhé. Bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi để mua đặc sản về làm quà cho những người thân yêu của mình nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Thảo Nguyễn<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.