chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 1900.636.747

Cá cơm trắng Lý Sơn

Giá :
90,000₫
Quy cách đóng gói :

Cá cơm trắng Lý Sơn là món ăn dân dã mà ngon rất quen thuộc của người dân nơi đây, cũng như là món đặc sản ưa chuộng của các du khách khi đến Lý Sơn du lịch.

 

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Cá cơm trắng Lý Sơn
Cá cơm trắng Lý Sơn
Cá cơm trắng Lý Sơn Cá cơm trắng Lý Sơn

Giới thiệu cá cơm trắng

  • Cá cơm trắng là một trong những đặc sản dân dã, mang đậm hương vị mặn của biển, của vùng đất Lý Sơn. Khô cá cơm trắng chúng tôi là loại còn tươi ngon, chưa nấu chín và không dùng chất tẩy trắng. Cá cơm trắng khô thích hợp chế biến các món ăn, món nhậu hoặc các thực phẩm đóng hộp rất ngon như : cá cơm kho tiêu, chiên giòn, rim, mắm cá cơm, cá cơm sấy giòn…. được rất nhiều thực khách trong nước cũng như trở thành món cá cơm khô xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

ca com trang Ly Son

Hình ảnh cá cơn trắng Lý Sơn

Đặc điểm cá cơm trắng

  • Cá cơm có nhiều loại như cá cơm mờm, cá cơm than. Trong đó, Cá cơm trắng là loài cá chủ yếu sống ở vùng nước mặn, thân dài, có kích thước nhỏ. Vì vậy màu của nó rất tự nhiên, có đường phấn trắng bên hông.

Thành phần dinh dưỡng của con cá cơm gồm những gì?

  • Cá cơm trắng là nguồn cung cấp tốt về chất đạm, chất béo, các khoáng chất, chất dinh dưỡng.

  • Thành phần chính: Nước, protein, lipid, tro.

  • Muối khoáng: sắt, natri, kali, phốtpho, calci, selenium.

  • Lượng protein trong cá tương đối ổn định: 16 - 17%. Chất béo của cá tốt hơn hẳn thịt.

  • Vitamin nhóm B gần giống thịt, vitamin A, D có nhiều trong gan cá.

Quy trình chế biến cá cơm trắng

  • Bước 1: Cá cơm tươi sau khi được đánh bắt về phải rửa bằng nước sạch.

  • ớc 2: Ngâm cá vào nước muối pha loãng để cá có độ mặn, sẽ bảo quản được lâu hơn.

  • ớc 3: Sau đó, cá cơm mang đi hấp chín.

  • ớc 4: Cá cơm sau khi được hấp chín, đem cá đi phơi trên vĩ lưới, cá sẽ ráo nước và mau khô hơn.

  • ớc 5: Cá chỉ cần phơi 1 ngày dưới nắng gắt là đạt yêu cầu. Phơi ở những điều kiện như vậy, cá cơm khô sẽ có vị đặc trưng của vùng biển mặn, mùi thơm ngọt của thịt cá tươi.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Cá cơm khô là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ngon, lạ miệng ở miền biển đảo Lý Sơn: cá cơm khô rang chua ngọt, cá cơm sấy giòn, gỏi xoài cá cơm khô, cá cơm khô kho sả ớt, cá cơm khô kho riềng, canh chua cá cơm khô, cá cơm khô rang chua ngọt.

  • Bảo quản: Ở ngăn đông của tủ lạnh (nhiệt độ -180C).

Hãy tự thưởng cho mình và người thân món cá cơm trắng Lý Sơn ngon tuyệt vời này nhé! Với sự đa dạng và phong phú trong cách chế biến các món ăn liên quan đến cá cơm sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ấm cúng và hạnh phúc. Còn nghĩ ngợi gì nữa mà không đến với đặc sản Chính Gốc để có trong tay món Cá cơm trắng đặc sản Lý Sơn thơm lừng mà không lo vấn đề cá có ngon hay không? Cá cơm trắng giá bao nhiêu tiền 1 kg? Mua ở đâu?... Làm hài lòng quý khách là niềm vui của chúng tôi!

Thảo Nguyễn<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.