Đặc điểm cá cơm sấy giòn
-
Cá cơm sấy giòn chế biến từ loại cá cơm tươi, được ngư dân đánh bắt ở vùng biển Miền Trung, từ xa xưa cá cơm đã nổi tiếng khi cho ra nhiều món ngon đặc sản của Miền Trung, cá cơm mớm làm nên món cá cơm sấy giòn.
-
Cá cơm mớm là loại cá cơm nhỏ độ gần vài phân, với cái đầu phình to, hai mắt to tròn, thường được ngư dân đánh bắt vào tháng 4 đến tháng 8 Âm Lịch.
Công dụng của cá cơm sấy giòn
- Loại cá này có hàm lượng canxi cao, vitamin A và rất tốt cho mắt. Giá của loài cá này mắc gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần cá cơm làm nước mắm. Chính vì vậy, người ta chỉ dùng để chế biến ăn liền sau khi đánh bắt chứ không làm nhiên liệu để sản xuất nước mắm.
Cá cơm sấy giòn
Quy trình sản xuất cá cơm sấy giòn
Sau đây đặc sản Chính Gốc chia sẻ với bạn cách làm món cá cơm sấy giòn ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- Cá cơm, bột năng, tỏi, ớt bột, nước mắm, dầu, tiêu
Cách làm
- Cá cơm bỏ đầu, ruột. Rửa sạch, để ráo nước.
- Lấy ít bột năng bỏ vào bọc, cho cá vào lắc đều.
- Uớp tỏi, ớt, nước mắm, tiêu vào.
- Đưa cá cơm đã ướp bột năng vào lò nướng và rưới dầu, lò nướng nhiệt độ tầm 250 độ C nướng trong vòng 15 - 20 phút, đến khi cá cơm đã giòn.
- vậy là món cá cơm sấy giòn đã hoàn thành rồi. chúc các bạn ngon miệng.
Cách sử dung cá cơm sấy giòn
-
Sử dụng trực tiếp không cần chế biến.
-
Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
-
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
"Đi chơi là nhớ mua quà". Đây là câu nói của những người ở nhà khi có người thân đi chơi xa. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua một ít cá cơm sấy giòn về làm quà cho người thân của mình, chắc chắn người thân của bạn sẽ rất cảm động về món quà này.
Tuka