chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bào ngư Lý Sơn

Giá :
175,000₫
Quy cách đóng gói :
Bào ngư Lý Sơn là một trong những hải sản quý hiếm có nhiều ở biển Quảng Ngãi. Lúc nhỏ, bào ngư bám gần bờ và càng lớn càng di chuyển ra xa ngoài biển sâu, có nhiều đá ngầm. Để bắt được loài hải sản này, ngư dân phải lặn sâu xuống biển, tách bào ngư ra khỏi đá ngầm. Sau khi chế biến, phơi khô và sử dụng.
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bào ngư Lý Sơn
Bào ngư Lý Sơn
Bào ngư Lý Sơn
Bào ngư Lý Sơn
Bào ngư Lý Sơn Bào ngư Lý Sơn Bào ngư Lý Sơn Bào ngư Lý Sơn

Đặc điểm Bào ngư Lý Sơn

  • Bào ngư Lý Sơn có vỏ ngoài cứng, hơi dẹt, mặt ngoài nhám, màu nâu sẫm, quanh mép có các lỗ để thở. Sau khi bắt được bào ngư, phải rửa sạch chúng bằng nước muối pha loãng, sau đó mới tách vỏ và gỡ lấy thịt. Bào ngư có thể ăn tươi hay phơi khô và biết cách kết hợp với các gia vị sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn mà không loại hải sản nào sánh được.
  • Theo Đông y từ xưa Bào ngư là một trong “Bát trân” nổi tiếng trong các bữa tiệc cung đình ngày xưa. Bào Ngư có vị ngọt đậm, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy, dùng trong các trường hợp yếu sinh dục, các trường hợp di tinh, liệt dương, tiết tinh sớm, lãnh cảm. 
  • Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng. Bào Ngư là đặc sản ngon của đặc sản Lý Sơn, có quy trình sản xuất đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm, từ khâu chế biến đến đóng gói đều được kiểm định chặt chẽ, phân phối bởi Đặc Sản Chính Gốc thu mua ngay tại nơi sản xuất chính, đảm bảo chất lượng.

Cách tìm kiếm Bào ngư Lý Sơn

  • Việc khai thác thủ công là vô cùng nguy hiểm khi người lặn biển phải ngâm mình dưới lòng biển sâu 50m sau đó nổi lên từ từ để quen hẳn với áp suất mới. Rồi khi lên tàu, tuyệt đối không uống nước, hút thuốc hay ăn gì trong một tiếng để cơ thể thích nghi dần.

Ngư dân đánh bắt Bào ngư Lý Sơn
  • Cẩn thận là vậy, nhiều ngư dân sau đó vẫn bất ngờ đột quỵ. Có người chân tay cứng đờ, mắt trợn ngược, miệng chỉ còn ú ớ. Có người vẫn khỏe mạnh, đến tối đi ngủ rồi cứ thế lịm đi. Có người ban đầu đau nhức, khó thở rồi cứ thế liệt dần, chảy nước mắt bắt tay vĩnh biệt anh em trong khi tàu mở hết tốc lực quay lại bờ. Chính vì vậy Bào ngư do ngư dân Lý Sơn- Quảng Ngãi đánh bắt rất quý và giá trị cũng rất cao trên đất liền.

Cách sử dụng và bảo quản Bào ngư Lý Sơn

  • Có thể nấu cháo bào ngư. Món ăn không mất nhiều thời gian để chế biến nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn nấu một nồi cháo trắng. Bào ngư sau khi tách vỏ, làm sạch thì thái thành từng miếng vừa ăn. Làm nóng chảo với một ít dầu, cho bào ngư vào xào sơ qua để thịt săn lại, cho tất cả vào nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và thưởng thức.

  • Ngoài nấu cháo, phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng là bào ngư sốt dầu hào súp lơ dùng với cơm trắng. Bào ngư được làm sạch, cho vào nồi hấp chín.
  • Sau đó thái thành từng lát mỏng, cho vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh với ít gừng để có hương thơm. Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Phi thơm tỏi, cho súp lơ vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn.
  • Ngoài hai món ăn kể trên, bào ngư còn được biến tấu thành nhiều món ăn khác như súp bào ngư, bào ngư nướng, bào ngư hầm rau củ… đều mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho người ăn.
Hãy click mua ngay để thưởng thức món ăn khoái khẩu này bạn nhé!
     Hồng Nhi    
< Chính Gốc >
 
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.