Bò khô Đà Nẵng hay còn gọi là khô bò phi lê Đà Nẵng, bò khô lát, bò khô miếng là món ăn đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng nhờ bò khô được làm từ nguyên liệu thịt bò phi lê tươi ngon của thớ thịt đùi săn chắc nguyên chất 100%, được tẩm ướp bởi những gia vị tự nhiên như nghệ, gừng, muối, ớt, ngũ vị hương, dầu… không trộn không pha, không phẩm màu đã được bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm, khi ăn bò khô sẽ mang lại cho bạn cảm giác mềm mại, đậm đà khi thưởng thức những lát bò khô rất thích hợp cho bạn làm món nhậu, mua về làm quà cho người thân bạn bè.
Hình ảnh bò khô Đà Nẵng chụp tại Chinhgoc.vn
Đặc điểm bò khô Đà Nẵng
- Bò khô Đà Nẵng được cắt ra từ thớ thịt đùi bò săn chắc, có độ dày vừa phải, khi ăn bò khô Đà Nẵng bạn sẽ thấy thịt bò rất mềm và dai thấm gia vị, dùng ăn ngay rất thích hợp cho bạn làm món nhậu.
- Bạn có thể sử dụng thịt bò khô phi lê và thưởng thức nó theo nhiều cách khác nhau tùy sở thích và khẩu vị của từng người, bạn có thể xé nhỏ làm nộm hay vắt ít chanh tươi và ăn kèm cùng tương ớt rất ngon
- Bò khô Đà Nẵng thuộc vào loại món ăn nhanh, bạn chỉ bỏ ra chút thời gian ngắn bạn sẽ có món ăn rất ngon miệng đậm đà.
Hình ảnh bò khô phi lê chụp tại Chinhgoc.vn
Quy trình sản xuất bò khô Đà Nẵng
Hôm nay, đặc sản Chính Gốc sẽ giới thiệu đến cùng bạn cách làm bò khô phi lê ngon tuyệt vời mà bạn hay dùng để làm món ăn và món nhậu hàng ngày. Và cũng là món ăn đặc sản Miền Trung nên thưởng thức một lần khi đến thăm Đà Nẵng.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 1kg (dùng thịt bò bắp từ những thớ thịt đùi, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon, không nên dùng thịt thăn)
- Nước mắm: 2,5 thìa
- Dầu hào
- Ngũ vị hương: 1-2 gói
- Đường: 2-3 thìa, mật ong: 2 thìa
- Tỏi: 3 củ, sả: 5 nhánh, gừng: 1 củ
- Ớt bột (tùy vào khẩu vị của bạn ăn cay hoặc ít cay nhé)
Cách làm bò khô Đà Nẵng ngon:
- Bước 1: Thịt bò rửa thật sạch dùng dao thái thịt bò thành từng miếng mỏng, cần lưu ý chúng ta làm thịt bò khô do đó thớ thịt cần được thái dọc và không quá mỏng bởi đến khi xé thịt bò không bị nát.
- Bước 2: Băm tỏi, sả (bỏ lớp vỏ già ở ngoài), gừng (cạo sạch vỏ) thật nhỏ.
- Bước 3: Cho Thịt bò và các gia vị tẩm ướp (ngũ vị hương, đường, mật ong, tỏi, sả, gừng, ớt bột) vào trộn đều bằng tay, đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 10 - 15 tiếng cho gia vị thấm đều vào trong từng thớ thịt.
- Bước 4: Sau thời gian tẩm ướp, cho tất cả hỗn hợp vào nồi tốt nhất là nồi gang đậy kín nắp đun nhỏ lửa trong thời gian 20 phút, cho nước tiết ra từ thịt bò gần cạn hết, thịt bò có màu nâu đẹp (lưu ý khi thấy nước đã cạn mà thịt bò vẫn chưa chín bạn có thể đổ thêm ít nước để đun cho thịt bò chín đảm bảo hợp vệ sinh tốt cho sức khỏe). Sau đó đưa thịt bò ra để cho nguội hẳn.
- Tiếp theo thì bạn dùng chày dần cho thịt bò mềm ra. Nếu như bạn muốn làm bò khô miếng thì chỉ cần thái cho miếng thịt thiệt mềm và mỏng ra là được. Còn muốn làm bò khô sợi thì sau khi dần bạn xé dọc thớ thịt, xé sợi vừa dai thôi nhé.
Cách sử dụng và bảo quản
- Bảo quản nơi thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
- Cách đơn gian nhất là bò khô sau khi mua về xé sợi không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị gì, chấm cùng tương ớt ăn rất ngon hoặc để tăng thêm độ ngon của món ăn bọn có thể dùng bò khô là món gỏi, làm nộm...
Vì sao nên chọn Chính Gốc.vn là nơi mua bò khô Đà Nẵng?
Bạn đang có câu hỏi là không biết món bò khô Đà Nẵng giá bao nhiêu tiền? thịt bò khô Đà Nẵng mua ở đâu ngon đảm bảo chất lượng an toàn nhất? Những câu hỏi đó sẽ được lý giải khi đến với siêu thị đặc sản Chính Gốc, mục tiêu của chúng tôi là đưa đến người tiêu dùng những món ăn đặc sản ngon nhất với giá tốt, đảm bảo chất lượng an toàn cho người tiêu dùng hơn nữa chúng tối có dịch vụ giao hàng tận tay cho những khách nào ở xa muốn mua bò khô Đà Nẵng. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách hàng.
Theo Tuka