Cá chỉ vàng rim sở hữu hương vị cay ngon của gừng hòa quyện với vị ngọt tự nhiêu của thịt cá màu sắc hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi thưởng thức món ăn đặc sản Đà Nẵng được rất nhiều người ưa chuộng.
Cá chỉ vàng rim sở hữu hương vị cay ngon của gừng hòa quyện với vị ngọt tự nhiêu của thịt cá màu sắc hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi thưởng thức món ăn đặc sản Đà Nẵng được rất nhiều người ưa chuộng.
Cá chỉ vàng rim đặc sản Đà Nẵng
Đặc điểm của cá chỉ vàng rim Đà Nẵng
-
Đà Nẵng có vô vàng các món ăn đặc sản ngon nổi tiếng như mực rim mè, cá bò rim mè, lươn biển chấy tỏi, ghẹ sữa rim… và cá chỉ vàng rim cũng không kém phần hấp dẫn.
-
Nếu bạn là người thích thưởng thức những món ăn liền, ăn nhanh thì món cá chỉ vàng rim là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Món ăn không cần tốn thời gian để chế biến lại chỉ cần mua về và thưởng thức, rất thích hợp ăn chung với cơm, ăn vặt hay làm món nhậu lai rai cho các quý ông vào những ngày cuối tuần.
-
Cá chỉ vàng rim được làm từ những con cá chỉ vàng tươi phơi khô qua đôi bàn tay của những người đầu bếp giỏi kết hợp với một số gia vị đi kèm tạo thành một món ăn cực kỳ hấp dẫn, ai ai cũng thích. Cụ thể cá chỉ vàng rim được chế biến như sau.
Cá chỉ vàng rim đóng hũ tại Chính Gốc
Cách làm cá chỉ vàng rim Đà Nẵng
Nguyên liệu
-
Cá chỉ vàng tươi phơi khô: Nên lựa chọn những con cá ngon đạt chất lượng
-
Nước mắm loại ngon: Có thể sử dụng nước mắm Nam Ô
-
Nước tương, ớt tươi, tỏi, sả, đường, dầu ăn
Cách thực hiện
-
Cá chỉ vàng đem nướng sơ qua hơi chín, sau đó dùng tay gạt đến phần cháy lúc nướng và sau đó dùng chày đập đều nhẹ nhàng cho cá mềm ra, chú ý không được đập nát.
-
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, gừng, sả sau đó cho đường, ớt, nước mắm vào nấu một lúc cho đường tan hết.
-
Chỉnh lửa nhỏ liu riu rồi cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo đều tay cho cá thấm gia vị. Thời gian rim có khoảng chừng 10 - 15 phút, quan sát khi thấy nước cá trong nồi keo sệt lại có màu đỏ thì tắt bếp. Vậy là đã xong.
Cách bảo quản và sử dụng
Cá chỉ vàng rim đóng hũ tại Chính Gốc.vn
-
Dùng một lần không hết bạn có thể cho cá chỉ vàng rim vào hũ có nắp đậy kín để ngoài môi trường bình thường có thể bảo quản được 3 - 6 tháng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thời gian sẽ lâu hơn.
-
Cá chỉ vàng rim rất thích hợp ăn với cơm nóng hoặc có thể làm món ăn vặt ăn chơi đãi bạn bè trong các cuộc hội họp gặp mặt... đặc biệt làm món nhậu rất lý tưởng.