Mực rim me Đà Nẵng rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu có giá trị cho người thân, bạn bè hoặc sếp. Mực rim me là sự lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm gia đình của bạn với cam kết không trộn, không pha, không chất bảo quản, rất hấp dẫn.
Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thực khách thường nghĩ đến món mực rim me Đà Nẵng thơm ngon. Đây là món ăn khá quen thuộc của người dân sống gần sông nước, tuy dân dã, đơn giản nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên và bị thu hút trước độ ngon của nó. Hôm nay Chính Gốc giới thiệu đến thực khách món mực khô rim me món ăn nổi tiếng lừng danh.
Hình ảnh mực rim me Đà Nẵng chụp tại Chinhgoc.vn
Đặc điểm mực rim me Đà Nẵng
Thành phần:
- Thành phần chính của món mực khô rim me chủ yếu là 95% mực ống khô và me khô với một số gia vị đi kèm như: Dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường...
Mùi vị, màu sắc:
- Mực rim me Đà Nẵng khi ăn có vị chua cay của me và ớt, ngọt của đường kết hợp cùng những miếng mực dai ngon khi thưởng thức với bia (rượu) rất tuyệt vời. Rất thích hợp cho bạn làm món nhậu.
Công dụng:
- Mực rim me Đà Nẵng rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu có giá trị cho người thân, bạn bè, hoặc sếp. Mực rim là sự lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm gia đình của bạn với cam kết không trộn, không pha, không chất bảo quản, rất hấp dẫn.
Quy trình sản xuất của mực rim me Đà Nẵng
Để có được món mực khô rim ngon ta cần làm theo những bước sau:
- Bước 1: Ngâm me khô vào nước nóng trong vòng 15 phút cho me tơi đều ra. Cho vào rây hoặc vải lưới lọc bỏ đi phần hạt ta thu được nước cốt me.
Nước cốt me để làm món mực rim me
- Bước 2: Mực khô đem nướng sơ qua, nướng trong khoảng thời gian ngắn không để mực bị dai. Chỉ cần nướng cho mực có mùi thơm là được.
Mực được xé thành từng miếng vừa phải để rim
- Bước 3: Xé mực đều ra với kích thước vừa ăn thôi.
- Bước 4: Phi tỏi, gừng, sả cho thật thơm rồi cho mực đã xé vào đảo đều tay.
Công đoạn cho nước cốt me vào chảo mực rim
- Bước 5: Cho nước cốt me vào hỗn hợp. Sau đó thêm gia vị nước mắm, đường, ớt bột vào. Tùy theo khẩu vị của mỗi người nha.
Mực rim me Đà Nẵng
- Bước 6: Để lửa nhỏ đều đợi đến lúc nước me sánh đặc lại, bao bọc quanh mỗi miếng mực là được. Vậy là ta đã có món mực me thơm ngon rồi. Chúc thực khách ngon miệng nhé.
Cách sử dụng và bảo quản mực rim me Đà Nẵng
- Cách dùng: Dùng ăn với cơm, có thể dùng làm gỏi xoài hoặc bạn dùng làm món ăn nhẹ, ăn chơi mỗi lúc cần.
- Bảo quản mực rim ở nơi khô ráo, thoáng mát, lúc không dùng nên để trong ngăn mát của tủ lạnh. Có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng.
Mực rim me chính gốc
Đến với Chính Gốc ngày hôm nay để thưởng thức món mực rim me hảo hạng ngon tuyệt vời này nào. Chỉ có tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam Chính Gốc. Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.
Tuka