Cá mai được dùng để chế biến rất nhiều món ngon như: Gỏi cá mai, nấu canh, cá mai kho, chiên và đặc biệt là món cá mai sốt chanh.
Cá mai là một loài cá nhỏ dài 8–10 cm, mỏng và nhỏ chừng ngón tay trỏ. Nhìn rất giống con cá cơm nhưng nó ít tanh hơn, thịt của cá mai rất trong, săn chắc, nhưng lại ngọt và dai, không bị nhờn nhớt và bở. Nếu cá lớn bằng hai ngón tay thì chế biến rút hết xương, nếu nhỏ hơn thì chỉ cần rút nữa xương phía bụng, để lại chút xương đuôi.
Cá mai được dùng để chế biến rất nhiều món ngon như: Gỏi cá mai, cá mai lá chanh, nấu canh, cá mai kho, chiên và đặc biệt là món cá mai sốt chanh. Để biết rõ hơn về món ăn ngon này hôm chúng tôi xin chia sẻ với mọi người một trong những món ngon chế biến từ cá mai, đó là cá mai sốt chanh.
Cá mai sốt chanh chụp tại chính gốc
Cách làm cá mai sốt chanh thơm ngon
Nguyên liệu
- Cá mai khô
- Tỏi Lý Sơn, dầu ăn , ớt, đường, nước mắm nam ô
- Chanh tươi
Cách chế biến cá mai sốt chanh
- Đầu tiên chúng ta đem cá mai khô ngâm nước cho mềm, để ráo.
- Bước tiếp theo lấy tỏi, ớt giả nhuyễn với đường, tiếp tục cho nước mắm, nước chanh vào và đánh đều.
- Sau đó bắt chảo lên bếp chờ nóng chảo rồi đổ dầu vào cho cá mai vào, đảo liên tục để cá không bị khô. Cuối cùng cho hỗn hợp nước sốt vừa làm vào, rồi trộn đều cho đến khi thấy sốt keo lại và kết dính là món ăn thành công rồi
Cách dùng cá mai sốt chanh hợp lý nhất
- Chúng ta có thể dùng chung với cơm trắng, cháo trắng
- Dùng làm mồi nhậu lai rai cho cánh đàn ông thì tuyệt hơn nữa
Cách bảo quản
- Nên bảo quản ở nhiệt độ thường, không để hở nắp hộp
- Chỉ sử dụng được trong 6 tháng
Cá mai sốt chanh đóng hộp
Hãy nhanh tay gọi ngay đến thiên đường mua sắm đặc sản của chúng tôi nào để có được món ăn ngon này. Không những vậy tại đây chúng tôi còn rất nhiều món ăn đặc sản Đà Nẵng, đặc sản miền trung bạn tha hồ mà lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo cho mọi người là hàng chính gốc, 100% chất lượng. Huy vọng sớm được phục vụ quý khách.
Hằng Moon