chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cá chỉ vàng khô

Giá :
165,000₫
Quy cách đóng gói :

Du khách khi đến thành phố Đà Nẵng, sau khi vui đùa thỏa thích với sóng biển Mỹ Khê, hay biển Phạm Văn Đồng hãy thưởng thức món cá chỉ vàng nổi tiếng ở nơi này. Một món ăn giàu chất đạm và có mùi thơm quyến rũ trong từng thớ thịt. Nếu bạn đã thưởng thức cá chỉ vàng tươi thì cũng đừng quên mua cá chỉ vàng khô (khô cá chỉ vàng) về làm quà để chia sẻ vị ngon của đặc sản biển Đà Nẵng với người thân, bạn bè.

  • Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Free Ship Nội Thành Đặc sản Đà Nẵng với đơn hàng 500.000 VNĐ 
  • Xem thêm danh sách các món Đặc sản đà Nẵng làm quà tại đây

Hình ảnh thực tế

Cá chỉ vàng khô
Cá chỉ vàng khô
Cá chỉ vàng khô Cá chỉ vàng khô

Đà Nẵng thành phố xinh đẹp không chỉ thu hút khách du lịch bởi những bãi biển xinh đẹp, hay những cái cầu, di tích lịch sử mà còn nền ẩm thực vô cùng phong phú. Đến nơi đây bạn phải thưởng thức hết nền ẩm thực thì mới được coi là chuyến du lịch trọn vẹn. Trong nền ẩm thực nổi tiếng phải nói đến các món đặc sản Đà Nẵng như Tré Bà Đệ, bánh khô mè Bà Liễu và còn cá chỉ vàng khô - một trong món đặc sản đậm chất biển Đà Nẵng.

Đặc điểm cá chỉ vàng khô

ca-chi-vang-kho

Hình ảnh cá chỉ vàng khô chụp tại Chính Gốc

  • Tại sao lại có tên cá chỉ vàng mà không phải là cá chỉ xanh hay cá chỉ đỏ? Điều đó rất đơn giản, bởi vì dọc thân những con cá này có một sọc vàng óng ánh dài từ mắt cho đến gần đuôi cá.
  • Cá chỉ vàng rất nhỏ, thân hình thoi, dẹp hai bên, chỉ dài tầm khoảng 10-15cm nhưng lại là nguồn cung cấp các chất đạm, protein cho con người đấy.

ca-chi-vang-kho

Cá chỉ vàng khô chụp tại chính gốc

Phương thức sản xuất cá chỉ vàng khô

Để có món cá chỉ vàng khô ngon, quan trọng là ở khâu chế biến sao cho cá sau khi phơi khô vẫn chắc thịt, vẫn giữ nguyên được vị của biển và hàm lượng chất dinh dưỡng của cá.

  • Bước 1: Chọn những con cá chỉ vàng tươi, mới được đánh bắt càng tốt. Chọn những con to đều nhau, chắc thịt, không non mà cũng không già có như vậy mới cho ra loại cá chỉ vàng khô, đảm bảo vừa béo mà lại ngon.
  • Bước 2: Sau khi rửa sạch cá, thì dùng dao xẻ cá làm đôi rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 30 phút.
  • Bước 3: Vớt cá ra rổ để ráo. Sau đó tẩm ướp gia vị như tiêu, ớt để cá thấm, có vị đậm đà, ngon hơn.
  • Bước 4:  Đem cá đã tẩm ướp ra phơi nắng khoảng 2 ngày. Cá đạt yêu cầu phải là cá có thân màu đỏ, những mẻ cá khô cong chắc nịch. Chính cái nắng, cái gió biển của mảnh đất miền Trung mà đã tạo nên một món đặc sản Miền Trung nổi tiếng trong các loại đặc sản biển như cá đét Đà Nẵng, cá thu một nắng Đà Nẵng, cá đuối Đà Nẵng.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Cá chỉ vàng khô có giá trị kinh tế cao, được các mẹ, các anh ưa chuộng trong việc chế biến thành các món ăn bình dân mà lại khoái khẩu phù hợp với mọi khẩu vị.
  • Cá khô thì phải kể đến cá khô nướng. Những con cá chỉ vàng nướng than với những lớp mỡ chảy xệ, lớp da cá phồng rộp, mùi cá nướng thơm phức. Chỉ cần nhìn thôi là đủ ghiền rồi. Món nướng ngon thì phải chấm với tương ớt, có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu cũng ngon.

Cá chỉ vàng nướng

Hình ảnh cá chỉ vàng nướng

  • Ngon hơn nữa phải là món cá vàng khô rim dùng trong các bữa ăn mà lại đưa cơm với các bé, các anh chị.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khi mua cá chỉ vàng bạn luôn muốn tìm hiểu loại cá này bán ở đâu? Cá chỉ vàng bao nhiêu tiền 1 kg? Có đắt quá không? Có phù hợp không? Đừng lo, những vấn đề đó sẽ được giải quyết ngay nếu bạn đến với đặc sản Chính Gốc, hotline tổng đài bán hàng 1900.636.747. Hãy đặt trọn niềm tin ở chúng tôi. Không có sai đâu bạn nhé. Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.