chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cá chỉ vàng Lý Sơn

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Cá chỉ vàng Lý Sơn là một trong những đặc sản biển ngon, hấp dẫn của đảo Lý Sơn. Cá chỉ vàng khô có giá trị kinh tế cao nhưng nó đã thành một món ăn khoái khẩu đối với thực khách nơi đây cũng như thực khách quốc tế, một khi đã ăn thì không ai quên mang về làm quà biếu cho người thân của mình.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Cá chỉ vàng Lý Sơn
Cá chỉ vàng Lý Sơn
Cá chỉ vàng Lý Sơn Cá chỉ vàng Lý Sơn

Cá chỉ vàng Lý Sơn là một trong những đặc sản biển ngon, hấp dẫn của đảo Lý Sơn. Cá chỉ vàng khô có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, một khi đã ăn thì không ai quên hương vị đậm đà đậm chất biển nơi đây và không quên mang về làm quà biếu cho người thân của mình. Mặc dù, cá chỉ vàng có giá trị kinh tế cao nhưng nó đã thành một món ăn khoái khẩu đối với thực khách trong nước cũng như trở thành món xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Cá chỉ vàng Lý Sơn

Hình ảnh cá chỉ vàng Lý Sơn chụp tại Chinhgoc.vn

Đặc điểm của cá chỉ vàng

  • Sở dĩ có tên là cá chỉ vàng vì nó có thân hình thoi, dẹp hai bên, dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi.
  • Chiều dài cá chỉ vàng khoảng 10 – 15cm. Phần lưng có màu xanh xám và hồng, bụng trắng bạc, phần trên nắp mang có chấm đen, vây đuôi vàng. Đầu cá hơi nhọn, miệng chếch, hàm dưới nhô ra;
  • Cũng giống như các loại cá khác như cá đét, cá cơm, cá thu,..., thịt cá chỉ vàng là nguồn cung cấp chất đạm, protein cho con người.

cá chỉ vàng Lý Sơn

Hình ảnh cá chỉ vàng Lý Sơn chụp tại Chinhgoc.vn

Cách ​làm cá chỉ vàng khô

  • Chế biến cá chỉ vàng không khó nhưng để có những mẻ cá chất lượng mười con đều như nhau cả mười, việc quan trọng là làm khô cá chỉ vàng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và phải chọn ngày có thời tiết nắng ráo trong mùa làm cá để có lượng thịt vừa thơm, vừa béo và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng, tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Khâu quan trọng là chọn nguyên liệu phải chọn những con cá chỉ vàng tươi, nguyên chất loại 1, không quá non cũng không quá già, thân hình béo và to đều nhau có như thế mới đảm bảo được độ béo và thơm ngon của nó.
  • Lọc bỏ đầu cá, xẻ làm đôi sau đó ngâm trong nước muối hơi loãng rồi ngâm tẩm ướp gia vị tiêu, ớt thật đậm đà sau đó đem ra phơi nắng khoảng 2 ngày. Cái nắng cộng với cái gió biển của miền Trung làm khô cong những mẻ cá chắc nịch. Những mẻ cá chỉ vàng khô ngon mang sắc màu trắng sạch ở phần lưng và đỏ nâu của phần bụng. Từng sớ cá chắc nịch được sấy khô dưới cái nắng hanh hao miền biển. Đạt yêu cầu khi sắc trắng trên thân cá chuyển sang màu đỏ.

Cách sử dụng và bảo quản

Đối với cá chỉ vàng khô chúng ta có thể chế biến các món vừa nhanh, đơn giản mà hầu hết các fan nhậu đều ưa chuộng như món cá chỉ vàng nướng, cá chỉ vàng kho rim, cá chỉ vàng khô chiên...

  • Món cá chỉ vàng nướng

  • Món cá chỉ vàng kho rim

  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

​Bạn đang cần mua cá chỉ vàng mà không biết địa điểm bán ở đâu? Cá chỉ vàng bao nhiêu tiền 1 kg? Bạn yên tâm đặt mua cá chỉ vàng đặc sản Lý Sơnđặc sản Chính Gốc mà không cần phải quan tâm đến những điềù đó nhé! Chúng tôi với tiêu chí bán sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Rât hân hạnh được phục phụ quý khách!

Thảo Nguyễn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.