Cá đù chấy tỏi được làm từ những con cá đu khô phơi đúng một nắng, nên thịt cá rất thơm ngon và ngọt, ít xương.
Cá đù chấy tỏi là một món ăn đặc sản dân dã của người Đà Nẵng, đây là một món ăn liền nên khi bạn mua về không phải mất công chế biến lại. Bạn là hành khách đang du lịch Đà Nẵng hay bạn là người dân ở nơi khác nếu đã biết đến món cá đù này thì đừng quên thưởng thức nhé!
Cá đù chấy tỏi được chụp tại chính gốc
Đặc điểm của cá đù chấy tỏi
-
Cá đù chấy tỏi được làm từ những con cá đu khô phơi đúng một nắng, nên thịt cá rất thơm ngon và ngọt, ít xương.
-
Bằng đôi bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề từ những con cá đù một nắng họ đã biến tấu chế biến với tỏi và nước sốt khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn.
Cá đù cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn
Quy trình chế biến cách làm cá đù chấy tỏi như sau
Nguyên liệu
-
Cá đù một nắng, nước mắm ngon, đường, tỏi băm, dấm gạo.
Cách làm cá đù chấy tỏi
-
Bước 1: Cá đù rửa với nước ấm, để ráo. Tỏi băm nhuyễn.
-
Bước 2: Pha nước sốt: cho nước mắm, đường, dấm nước lọc, ợt băm vào bát, khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.
-
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chờ sôi cho cá đù vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra đĩa.
-
Bước 4: Cho tỏi vào chảo vừa dùng thêm ít dầu phi vàng tỏi, sau đó đổ tất cả nước sốt đun, khi thấy nước hơi keo lại thì cho cà đù vừa chiên vào lại chả, đảo đều tay. Khi thấy nước sốt óng ánh bám đều lên thân cá thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa. Món ăn đã hoàn thành.
Với món ăn đặc sản ngon nhứ thế làm sao bạn có thể bỏ qua mà không thưởng thức thử một lần, chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức nó thềm vài lần nữa. Hiện nay tại siêu thị đặc sản Việt Nam "Chính Gốc" có bán khô cá đù chấy tỏi và vô vàn các mon ăn đặc sản Miền Trung, Miền Bắc, Miền Nam khác, đảm bảo chất lượng, giá hợp lý. Chính Gốc.vn hy vọng sớm được phục vụ quý khách hàng.
Theo Tuka