Cá ngựa khô là một trong những đặc sản Đà Nẵng quý hiếm.Thật vậy khi du khách đến với Đà Nẵng đã quá quen thuộc hình ảnh những món đặc sản biển như cá, mực, tôm đã làm nên thương hiệu. Bên cạnh đó Đà Nẵng còn sở hữu nhiều đặc sản quý có thể dùng để trị bệnh, được rất nhiều người trên cả nước tìm hiểu và mua về để chữa bệnh. Đặc sản cá ngựa khô là cái tên điển hình trong danh sách đặc sản miền Trung được nhiều du khách tìm mua nhất.
Đặc điểm của cá ngựa:
Cá ngựa hay còn gọi là hải mã sống ở đại dương hay biển nhiệt đới như Việt Nam. Cá ngựa dài từ 15-25 cm có màu vàng nhạt hay xanh đen. Cá ngựa có công dụng tăng cường sinh lực cho nam giới và là thuốc bổ cho phụ nữ vô sinh và hiến muộn.
Các loại cá ngựa:
Cá ngựa gai.
Cá ngựa lớn.
Cá ngựa thân trắng.
Cá ngựa Nhật.
Cách sử dụng cá ngựa khô:
Dùng để sắc thuốc uống:
Bước 1: Lấy cá ngựa rửa sạch, lột lớp màng da và bỏ ruột, uốn cong đuôi rồi phơi khô.
Bước 2: Sau khi khô rồi giã nát và loại bỏ tạp chất, kết hợp với một số loại thuốc đông y sẽ chữa được rất nhiều bệnh.
Cách ngâm rượu cá ngựa khô:
Bước 1: Cá ngựa 100g, rửa sạch sau đó phơi hoặc sấy khô.
Bước 2: Ngâm trong rượu cồn loại tốt (từ 35 đến 40 độ C) tỉ lệ 1 phần cá ngựa bằng 7 phần rượu.
Bước 3: Ngâm kết hợp với các loại thảo dược như đương quy, hà thủ ô mỗi loại 100g.
Bước 4: Thời gian ngâm các lần theo thứ tự (30,21,15 ngày).
Như vậy chúng ta đã biết cách sử dụng và công dụng tuyệt vời của cá ngựa khô đối với sức khỏe !
Nếu bạn là người bận rộn muốn sở hữu loại cá ngựa khô chất lượng, mà đang phân vân không biết giá cả và mua ở đâu tốt nhất. Chính Gốc là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để sở hữu những món đặc sản tuyệt vời và đảm bảo uy tín này nhé.
Vương Nguyễn
< Chính Gốc >