Đà nẵng là một nơi có dồi dào nguồn thủy sản vô tận, bờ biển bao la chạy dài. Bến cảng, sáng, trưa, chiều, tối tiếp nhận tàu ghe rộn rịp, tôm cá đầy khoang. Ngoài ra có biết bao là món ngon. Nhưng độc đáo nhất là món khô cá thiều tẩm gia vị, đặc sản mà ai đã từng nếm qua hương vị đều nhớ mãi.
Hình ảnh khô cá thiều tẩm gia vị chụp tại Chính Gốc
Đặc điểm Khô cá thiều tẩm gia vị
Khô cá thiều tẩm gia vị có sợi dài, màu vàng, được tẩm gia vị ăn liền nên nhìn rất hấp dẫn. Từ con cá tươi chuyển thành con khô phải trải qua nhiều công đoạn, kỹ thuật ướp phơi tinh vi để đạt chất lượng cao.
Quy trình chế biến Khô cá thiều tẩm gia vị
-
Khi đem cá từ biển về thì được các ngư dân làm sạch và cắt ra.
-
Ướp các gia vị trộn cá nhất định phải có nước mắm ngon (Nước mắm Nam Ô loại 1) đường cát trắng, tiêu, là các phụ gia cơ bản cần có. Muốn có màu đỏ phải ướp thêm ống si rô đỏ.
-
Sau khi ướp tất cả các phụ gia vào cá, trộn đều lên để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị, rồi vớt cá ra, phơi cá ngoài nắng to, giòn thì cá mới ngon rồi cho vào bao nilon hàn kín miệng, tránh hơi gió làm mất mùi.
Cách sử dụng và bảo quản
Hương vị mặn mà của nước mắm Nam Ô hòa lẫn với hất ngọt dịu của đường, đậm đà mùi cay của tiêu, hòa quyện với hơi nóng của lửa than, tạo thành cảm giác sảng khoái, tuyệt cú mèo mà khó tìm được ở nơi nào khác. Đúng là hương vị kỳ diệu, đậm nét nghĩa tình độc đáo của đặc sản miền Trung.
Bảo quản: Để cá ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để cá tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Với quy trình chế biến đạt chuẩn cao, đem lại món đặc sản ngon và hấp dẫn đầy hương vị như vậy. Nếu bạn đang có ý định muốn sở hữu món khô cá thiều tẩm gia vị ở Đà Nẵng, mà không biết mua ở đâu cho chất lượng và đảm bảo. Hãy đến ngay với đặc sản Chính Gốc trong hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những món đặc sản uy tín và chất lượng với giá tốt nhất nhé. Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
Hằng Moon