chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cốm dẹp Trà Vinh

Giá :
49,000₫
Quy cách đóng gói :

Cốm dẹp Trà Vinh mùi thơm của nếp sữa, vị ngọt béo dần dần thấm sâu vào lưỡi mà cảm thấy ấm lòng.
 

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Cốm dẹp Trà Vinh
Cốm dẹp Trà Vinh

Trà Vinh không chỉ nổi tiếng với loại mắm bò hóc, mà còn nổi tiếng nhờ các món ăn đặc sản Trà Vinh như bánh tráng Trà Vi, tôm khô Vinh Kim... Không những thế nơi đây còn một loại đặc sản của người Khmer đáng phải nhắc đến đó là loại cốm dẹp Trà Vinh, chỉ những người sành ăn mới biết món ăn này.

Đặc điểm

  • Tên gọi: Cốm dẹp, người Khmer còn gọi là “om bóc”.
  • Thành phần: Bánh cốm dẹp có nguyên liệu chủ yếu là lúa nếp kết hợp với đường, dừa, tất cả đều được hòa quyện vào nhau tạo thành một món cốm dẹp đậm đà khó quên.
  • Phân loại: gồm có bánh cốm dẹp và bánh tét cốm dẹp. Từ bánh cốm dẹp với sự nhanh tay của người dân tộc Khmer đã nghỉ ra được món bánh tét cốm dẹp thơm ngon, ngọt, béo.

Quy trình sản xuất

Sau đây Chính Gốc xin mách nhỏ với bạn cách làm cốm dẹp ngon của người Khmer.

  • Bước 1: Nếp được cho vào chum và dùng nước sạch ngâm tronng vòng 6 giờ. Chúng tôi chọn những hạt nếp non được gặt trước ngày thu hoạch 10 ngày. Sau khi ngâm rút sạch, dùng rá vớt nếp ra, để ráo nước, phơi khô.
  • Bước 2: Nếp sau khi ngâm và được phơi khô xong cho vào nồi đất rang. Khi rang nếp dùng cây rang đảo đều liên tục cho đến khi hạt nếp chín vàng, nổ dòn thì đưa nếp ra cối. Chú ý khi rang nếp nên để lửa vừa, không để lửa to sẽ làm nếp bị khô, lửa nhỏ sẽ làm nếp bị dính vào nhau.
  • Bước 3: Rang nếp đến khi nào thật vàng, nếu nếp nổ không nhiều thì cho vào túi vải hình vuông, thời gian quết trong vòng 4 phút, số lượng người để quết thường là ba người, hai người dùng tay đứng quết, người thứ ba ngồi giữ túi canh cho hạt cốm dẹp nổ thật đều.
  • Bước 4: Sau khi quết xong ta tiến hành làm sạch cám, tấm trong cốm. Ở đây người Khmer sử dụng nia để sàng, dùng phân loại từng thứ cám tấm và chọn lấy cốm dẹp đạt chất lượng. Tiến hành đóng gói.

Cách sử dụng và bảo quản

Có rất nhiều cách chế biến cốm dẹp, cốm dẹp hấp dẫn và ngon là tùy vào cách pha chế của nó. Chính Gốc hướng dẫn bạn cách pha chế cốm dẹp đặc sản của dân tộc Khmer ngon tuyệt.

  • Trước khi ăn bạn nên trộn thêm đường và dừa vào cốm, ủ trong vòng 2 giờ cho đường và dừa đủ thấm vào được hạt nếp. Dừa phải chọn trái già nạo nhỏ cho vào trong cốm, trộn đều với đường, vừa trộn vừa rưới ít nước dừa cho bánh mềm hơn người nào thích ăn mặn thì rắc thêm ít muối nữa cho đậm đà. 

​Bạn là người muốn ăn cốm dẹp hay bạn là người muốn mua cốm dẹp về làm quà và bạn đang băn khoăn không biết mua cốm dẹp ở đâu đạt chất lượng, với giá thành hợp lý. Tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam chúng tôi hiện có bán tất cả các món ăn đặc sản Miền Tây và đặc sản các vùng miền trên khắp đất nước. Cam kết chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất, chăm sóc khách hàng tận tình nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.