chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 1900.636.747

Rượu Xuân Thạnh

Giá :
60,000₫
Quy cách đóng gói :

Rượu Xuân Thạnh là một trong 3 danh tửu nổi tiếng ở mảnh đất miền Tây Nam Bộ cùng với rượu Phú Lễ -  đặc sản Bến Trerượu đế Gò Đen - đặc sản Long An. Rượu Xuân Thạnh là loại rượu nổi tiếng trong loại đặc sản Trà Vinh, rượu có nồng độ cao. Với hương vị nồng nàn, ngọt ngào hấp dẫn của rượu Xuân Thạnh luôn hấp dẫn bao du khách thưởng thức.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu Xuân Thạnh
Rượu Xuân Thạnh

Giới thiệu rượu Xuân Thạnh

Ở Bình Định có rượu Bầu Đá, Lào Cai có rượu Ngô Bắc Hà, Ninh Bình có rượu Kim Sơn… ở Trà Vinh có rượu Xuân Thạnh khá nổi tiếng và là một trong những đặc sản trà Vinh thường có trong gói quà của nhiều du khách.

Đặc điểm rượu Xuân Thạnh

  • Rượu Xuân Thạnh nổi tiếng đã có từ lâu đời, được sản xuất ở xã Hòa Thuận, Châu Thành, Trà Vinh. Với những bí quyết gia truyền của người dân nơi đây đã tạo nên một sản phẩm rượu Xuân Thạnh được nhiều người ưa chuộng và thường mua về làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, gia đình.

Phân loại rượu Xuân Thạnh

  • Rượu Xuân Thạnh có 3 loại:
    • Rượu Xuân Thạnh làm từ nếp trắng 60 độ, màu trong vắt
    • Rượu Xuân Thạnh Lão Tửu 20 - 29 độ, rượu có màu đỏ nhạt do nấu từ nếp than
    • Rượu chuối hột Xuân Thạnh được làm từ nếp trắng và chuối hột, có nồng độ từ 29 - 40 độ
  • Có những loại rượu Xuân Thạnh có độ cao đến 60 độ nhưng không gây cảm giác cháy trong ruột, khó chịu cho người uống, mà rượu lại có hương vị nồng nàn, khi sủi tăm trong vắt, không gây đâu đầu khi uống.

Quy trình sản xuất rượu Xuân Thạnh

  • Rượu Xuân Thạnh chủ yếu được làm từ gạo nếp mùa truyền thống với 14 loại men làm ra rượu, 48 dòng nấm mốc và 35 dòng nấm men gia truyền, cho tất cả nguyên liệu vào hủ ủ kín trong 3 ngày. Tiếp theo cho nước giếng tại làng Xuân Thạnh, với hàm lượng vừa đủ vào hủ cơm rượu đã ủ men và ủ tiếp 3 ngày nữa. Sau đó đem chưng cất, trong quá trình chưng cất phải để lửa cháy đều đủ để rượu chưng cất từng giọt, đảm bảo nồng độ và hương vị rượu, từ đó cho ra đời 3 loại rượu, tuy khác về nồng độ nhưng tất cả đều mang hương vị thơm nồng nàn, khiến người thưởng thức lâng lâng say đắm, đặc biệt không loại rượu nào có thể sánh được.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Rượu Xuân Thạnh Lão tửu thích hợp với nhiều người uống rượu không chuyên, rượu thường được dùng trong các bữa tiệc,...
  • Rượu chuối hột Xuân Thạnh tốt cho sức khỏe và được nhiều đấng mày râu ưa chuộng.
  • Rượu Xuân Thạnh trắng chỉ dành cho những người có tửu lượng nặng, người bình thường không thể uống nổi quá 2 ly nhỏ.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn là người sành rượu thì đừng quên thưởng thức loại rượu Xuân Thạnh nổi tiếng trong các loại rượu đặc sản miền Tâyđặc sản Chính Gốc nhé!

Thảo Nguyễn

<Chính Gốc>


 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.