chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Tôm khô Vinh Kim

Giá :
139,000₫
Quy cách đóng gói :

Tôm khô Vinh Kim dùng để chế biến món ăn ngon cho gia đình bạn, là thực phẩm rất thích hợp để mang theo lúc đi chơi đi phượt hoặc mua về làm quà tặng bạn bè người thân.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Tôm khô Vinh Kim
Tôm khô Vinh Kim
Tôm khô Vinh Kim Tôm khô Vinh Kim

Đặc sản Tôm khô Vinh Kim có nguồn gốc xuất xứ từ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi có nguồn khí hậu hài hòa mát mẻ quanh năm với vị trí địa lý toàn là sông nước, rất thuận lợi cho loại tép bạc sinh sống và phát triển, vì thế người dân nơi đây có thể đánh bắt loại tép bạc một cách dễ dàng quanh năm và sản xuất ra loại Tôm khô Vinh Kim món ăn đặc sản Trà Vinh, nổi tiếng là đặc sản Miền Tây.

Đặc điểm

  • Tên gọi: Tôm khô Vinh Kim
  • Thành phần: Tôm khô chủ yếu được làm từ tép bạc hay còn gọi là tôm bạc đất trong tự nhiên. Loại tép này chỉ sống được ở những vùng nước lợ.
  • Mùi vị, màu sắc: Tôm khô Vinh Kim có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên.
  • Công dụng: Dùng để chế biến món ăn rất ngon, có thể mang theo lúc đi chơi đi phượt hoặc mua về làm quà tặng bạn bè người thân và gia đình.
  • Phân loại: Ở đây chúng tôi phân tôm khô Vinh Kim ra thành hai loại chính đó là loại lớn và loại nhỏ. Phân như vậy vì loại tép bạc này có rất nhiều kích cỡ khác nhau.

Quy trình sản xuất 

Quy trình làm tôm khô Vinh Kim cũng khá đơn giản. Để có những con tôm khô Vinh Kim hảo hạng cần phải sản xuất theo những bước sau.

  • Bước 1: Tép bạc được đánh bắt thu hoạch về, sau đó được rửa sạch và luộc sơ qua cho tép chín đỏ hồng là được.
  • Bước 2: Đưa tép đã luộc ra phơi nắng thật khô.
  • Bước 3: Dùng máy đạp vỏ tép để tách sạch vỏ của tép bạc đã được phơi khô.
  • Bước 4: Tiến hành đóng gói, vậy là tôm khô Vinh Kim hoàn thành rồi.

Cách sử dụng và bảo quản

Sau đây đặc sản Chính Gốc xin được phép hướng dẫn cách chế biến tôm khô Vinh Kim ngon tuyệt:

1. Tôm khô sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • 300 g tôm khô Vinh Kim
  • 1 quả cà chua to chín
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ hành hương nhỏ

Cách làm:

  • Bước 1. Cà chua cắt nhỏ thành từng múi. Ở đây tôm khô Vinh Kim là món ăn hảo hạng nên không cần rửa, chỉ cần đem ngâm cho tôm mềm là được. 
  • Bước 2. Đưa nồi lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.
  • Bước 3. Trộn đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa đưa nồi xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sền sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

Ngày nay nguồn thủy hải sản tự nhiên ngày càng ít đi do môi trường bị ô nhiễm, điều kiện sinh thái thay đổi nên số lượng tép bạc ngày càng trở nên khan hiếm. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt hàng mua ngay một ít tôm khô Vinh Kim về cùng gia đình thưởng thức, số lượng tôm khô Vinh Kim có hạn.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.