chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Cá Thòi Lòi

Giá :
200,000₫
Quy cách đóng gói :

Khô Cá Thòi Lòi đặc sản Cà Mau có tiếng vang xa và được nhiều du khách chọn lựa và muốn thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất tận cùng này. Chính Gốc chuyên cung cấp Khô Cá Thòi Lòi trên toàn quốc, nhận giao hàng tận nơi và nhanh nhất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô Cá Thòi Lòi
Khô Cá Thòi Lòi

Cà Mau là vùng đất tận cùng của đất nước đã đóng góp nhiều món ăn ngon cho nền ẩm thực Việt Nam. Ngoài những đặc sản Tôm Khô Rạch Gốc, Khô Cá Sặc Bổi, Khô Cá Lù Đù ...thì đặc sản nổi tiếng nhất nơi đây đó là Khô Cá Thòi Lòi, nhìn mấy con cá thòi lòi dữ tợn giương vây trườn mình trên vũng bùn sát bờ trông vừa xấu vừa bẩn vậy mà là một món đặc sản nơi vùng sông nước này.

Vùng đất miền Tây Nam Bộ có đủ những món ngon từ biển từ rừng, trong đó có món Khô Cá Thòi Lòi đặc sản khó quên nên thưởng thức trước khi ra về.

Đặc điểm 

Tên gọi 

Khô Cá Thòi Lòi

Mùi vị 

Là sản vật của vùng nước ngập mặn Cà Mau, thịt cá thòi lòi rất chắc và thơm ngon. Thịt cá thòi lòi dẽ, ngọt nên ăn không bao giờ biết ngán. Khô Cá Thòi Lòi chiên với mắm hay nướng chấm tương để lai rai thì tuyệt vời.

Công dụng 

Khô Cá Thòi Lòi có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt cá không có dăm xương lại thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt thịt cá không tanh. Cá Thòi Lòi rất tốt cho các sản phụ.

Quy trình làm Khô Cá Thòi Lòi

Cách làm Khô Cá Thòi Lòi cũng không đơn giản. Cá mổ bụng bỏ ruột, lột da, đánh vảy và lọc hết xương sống làm cho sạch, sau đó rửa lại cho sạch hơn rồi đem ra nia hoặc mành mành để phơi ngoài nắng. Khi phơi cá cần được trở mặt thường xuyên để lúc thành khô có màu tươi cả hai bên và thịt săn đều mới ngon.

Cách chế biến Khô Cá Thòi Lòi ngon và cách bảo quản

Cách chế biến 

Khô cá đem nướng ăn kèm với mắm me thật cay làm thêm xíu rượu xíu bia lai rai cùng với bạn bè, người thân vừa đã vừa ngon. Ngoài ra các chị em không uống rượu được có thể xé nhỏ ăn kèm bún hoặc cuốn bánh tráng rau sống, tương hột ngon mê ly.

Cách bảo quản

Cũng như các loại Khô Cá khác thì Khô Cá Thòi Lòi cũng vậy

  • Để ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Nếu không có tủ lạnh chúng ta sau khi mua cá khô về phải phơi thật khô và dùng bao ni lông bọc kín lại, thỉnh thoảng khoảng 1 tuần đem cá khô phơi qua nắng để tránh ẩm mốc. Nếu có tủ lạnh thì dùng bao ni lông bọc kín cá lại và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh (ngăn đông bảo quản tốt và lâu hơn).
  • Có thể bảo quản cá khô được lâu khoảng 6 tháng và không làm giảm chất lượng. Cá khô nếu được hút chân không sẽ bảo quản tốt hơn so với điều kiện thường. Không để cá khô chung với các sản phẩm tươi sống khác.

Nhìn hình dáng bên ngoài là thế cứ ngỡ chẳng ai ưa được nhưng lại là món thơm ngon khi qua bàn tay chế biến của người dân xứ miệt vườn miền Tây nó trở thành một đặc sản nổi tiếng. Đây là nguồn thực phẩm góp phần làm phong phú thêm bữa cơm hằng ngày của người dân nơi đây và là món ăn đặc sản cho những người phương xa khi đến với mảnh đất này. Chính Gốc hiện nay chuyên cung cấp Khô Cá Thòi Lòi đảm bảo không ướp phẩm màu hay sử dụng hóa chất để bảo quản. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, đúng hương vị, đúng chất. Nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được giao hàng tận nơi, tận hưởng đặc sản Miền Tây không cần đi đâu xa bởi vì đã có Chính Gốc của chúng tôi, giao hàng tận nơi và nhanh nhất.

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.