chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cá Cơm Khô Cà Mau

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Cà Mau với các đặc sản Khô Cá Mối, Khô Cá Khoai, Khô Cá Kèo thì ngoài ra còn có món Cá Cơm Khô một trong những đặc sản thu hút được chân nhiều du khách bởi Cá Cơm Khô có nhiều đạm, vitamin và khoáng chất, là thực phẩm bổ dưỡng để chế biến nhiều món ăn ngon như kho tiêu, kho sả ớt, làm gỏi...  

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cá Cơm Khô Cà Mau
Cá Cơm Khô Cà Mau

Cá cơm (danh pháp khoa học: Engraulidae) là một họ chứa các loài cá chủ yếu sống trong nước mặn (có một số loài sống trong nước ngọt hay nước lợ), có kích thước nhỏ (chiều dài tối đa là 50 cm, thường là dưới 15 cm) nhưng phổ biến là bơi thành đàn và ăn các loại sinh vật phù du, chủ yếu là thực vật phù du, trừ một số loài ăn cả cá, chúng phân bố khắp thế giới. 

Cá cơm khô được chế biến từ cá cơm tươi sống được đánh bắt ở vùng biển Cà Mau, đem phơi khô trên những mảnh lưới sạch dưới ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Với những điều kiện như vậy, Cá Cơm Khô có vị đặc trưng vùng biển mặn, Cá Cơm Khô đặc sản Cà Mau được rất nhiều khách hàng ưa thích, và xuất khẩu đi nước ngoài. Ngoài công dụng làm nước mắm thì còn thích hợp chế biến các món ăn, món nhậu hoặc các thực phẩm đóng hộp rất ngon. Theo các nhà khoa học, Cá Cơm Khô có nhiều đạm, vitamin và khoáng chất, là thực phẩm bổ dưỡng để chế biến nhiều món ăn ngon như: kho tiêu, kho sả ớt, làm gỏi... 

Cách thức chế biến Cá Cơm Khô 

Cá cơm tươi sau khi đánh bắt về được sơ chế ngay, sau đó mang ra phơi khoảng 3 nắng cho thật khô. Nắng để phơi cá phải là nắng gắt, cá cứ thế được phơi liên tục, không gián đoạn để đảm bảo chất lượng và thơm ngon. Sau đó, cá được mang đi sấy sơ để đảm bảo cá khô đều, không ẩm mốc. Cuối cùng, cá cơm khô thành phẩm được mang đóng gói, bán ra thị trường.

Cách làm món ngon từ Cá Cơm Khô

  • Cá Cơm Khô rửa sạch cho hết cát, ngâm nước nóng.
  • Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
  • Pha nước mắm chua ngọt: Nước mắm ngon đường, chanh (hoặc dấm), ớt. Quậy đều hỗn hợp tan hết đường.
  • Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa.
  • Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào.
  • Đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá được ngấm. Khi thấy nước mắm cạn, quyện đều vào cá là được.
  • Tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.
  • Cá cơm khô có thể dùng để chế biến nhiều loại thức ăn đa dạng khác nhau, có thể chiên, rang, xào tùy thích của người dùng.

Bảo quản

  • Nếu không có tủ lạnh chúng ta sau khi mua Cá Cơm Khô về phải phơi thật khô và dùng bao nilong bọc kín lại, thỉnh thoảng khoảng 1 tuần đem Cá Cơm Khô phơi qua nắng để tránh ẩm mốc.
  • Nếu có tủ lạnh thì dùng bao nilong bọc kín cá lại và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh (ngăn đông bảo quản tốt và lâu hơn). Có thể bảo quản Cá Cơm Khô được lâu khoảng 6 tháng và không làm giảm chất lượng.
  • Cá Cơm Khô nếu được hút chân không sẽ bảo quản tốt hơn so với điều kiện thường. Không để Cá Cơm Khô chung với các sản phẩm tươi sống khác.

Sản phẩm Cá Cơm Khô Cà Mau mà Chính Gốc của chúng tôi cung cấp là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, đánh bắt từ biển cả, đúng hương vị và chất lượng. Không sử dụng bất kì 1 loại hóa chất nào để chế biến. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy yên tâm khi lựa chọn sản phẩm từ Chính Gốc, ngoài những đặc sản Miền Tây chúng tôi còn cung cấp đặc sản Miền Bắcđặc sản Miền Trung nếu có nhu cầu xin hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.