chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Cá Khoai

Giá :
200,000₫
Quy cách đóng gói :

Sự kết hợp hài hòa giữa rừng và biển, sự đan xen giữa hệ sinh thái mặn, ngọt và lợ, tạo cho vùng bán đảo Cà Mau một hệ sinh thái đa dạng, phong phú, nơi được xem là xứ sở của nhiều đặc sản đặc trưng nổi tiếng như Khô Cá Kèo hay Khô Cá Khoai... Chính Gốc chuyên cung cấp Khô Cá Khoai đặc sản Cà Mau trên toàn quốc, gọi ngay cho chúng tôi để được giao hàng tận nơi. Sản phẩm đảm bảo đúng chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô Cá Khoai
Khô Cá Khoai

Cà Mau, vùng đất cực Nam Tổ quốc, với rừng tràm U Minh bạt ngàn ở phía Tây – Tây Bắc, nổi tiếng với sản vật mật ong, cá đồng, truyện cười Bác Ba Phi… Với rừng đước Năm Căn ở phía Nam được bao bọc bởi hàng trăm km bờ biển là “mỏ tôm” của cả nước, có Mũi Cà Mau được phù sa bồi đắp để mỗi năm vươn dài ra biển hàng chục mét, làm dài rộng thêm đất nước Việt Nam. Chính sự kết hợp hài hòa giữa rừng và biển, sự đan xen giữa hệ sinh thái mặn, ngọt và lợ, tạo cho vùng bán đảo Cà Mau một hệ sinh thái đa dạng, phong phú, nơi được xem là xứ sở của nhiều đặc sản đặc trưng nổi tiếng. Sở hữu tài nguyên thiên nhiên độc đáo, hữu tình, con người Cà Mau chân thành, cởi mở, phóng khoáng và hào sảng, từ chính đôi bàn tay khéo léo, họ đã tạo ra rất nhiều sản vật, món ăn, thức uống đặc sản mà không nơi nào có được. Và có thứ đặc sản làm lưu luyến lòng người lẫn du khách khi đến với vùng đất Cà Mau này đó chính là Khô Cá Khoai. 

Cá khoai (hay còn gọi là cá cháo, cá chuối vì nó mềm như cháo) là một loại cá sống chủ yếu ở biển, đôi khi bắt gặp chúng ở vùng nước lợ nơi cửa sông tiếp giáp với biển. Loại cá này có thân dài, hình ống hơi dẹp, dài trung bình khoảng 10-27cm, thịt mềm, có màu trắng đục, xương rất ít, chỉ có một đường sụn chạy dọc theo sống lưng, nhưng đầu to, mắt nhỏ, miệng rộng có nhiều răng cứng, nhọn và rất sắc. Cá khoai có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng và hấp dẫn như: Cháo cá khoai, canh cá khoai nấu ngót,…. và đặc biệt là khô cá khoai. 

Cách chế biến Khô Cá Khoai

  • Cách làm Khô Cá Khoai cũng khá đơn giản. Cá từ ghe đánh bắt ngoài biển mang về, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muối và sau đó, móc hàm răng của hai con cá vào nhau rồi vắt cá ngang những cây sào để phơi ngoài nắng. Khi phơi cá cần được trở mặt thường xuyên để lúc thành khô có màu tươi cả hai bên và thịt săn đều mới ngon. Không như các loại cá khác, thịt cá khoai chứa nhiều nước nên khi đem phơi khô tóp lại rất nhiều, con to như ống sáo thổi phơi khô chỉ còn bằng chừng ngón tay.
  • Chế biến Khô Cá Khoai chỉ độc nhất là món nướng, nhưng để nướng khô được ngon, phải nướng bằng bếp than, lửa nhỏ, khô nướng vừa có mùi thơm là ăn được. Lấy khô ra và đập đều tay cho khô mềm và tróc phần than cháy ra để khi ăn không có vị đắng. Khô cá khoai có vị nhẫn đắng làm nên nét đặc trưng của loài khô này, chấm với nước mắm me hoặc nước mắm xoài xắt sợi thì mới đúng điệu. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẫn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp ngọt ngọt nhâm nhi với vài ly rượu đế là tuyệt hảo.

Bảo quản 

  • Bảo quản ở một nơi khô, thoáng mát
  • Nên bao bọc sản phẩm bằng giấy báo hoặc tốt hơn hết là giấy hút ẩm hoặc bao ni lông buộc kín
  • Khi mua về nên mở ra phơi lại 2-3 tiếng cho thật khô. Nếu không ăn ngay mà cần bảo quản thì hãy cho vào lọ thủy tinh hoặc gói kín bằng giấy 2-3 lớp, quấn bên ngoài lớp ni lông để ngăn mùi sang các loại thực phẩm khác. Đặt và trong tủ lạnh và nhiệt độ phù hợp cho những loại thực phẩm này là -18 độ C
  • Bạn nên đặt vào ngăn đá tủ lạnh, yên tâm rằng nó sẽ không bị đông cứng bởi thực phẩm khô chứa cực ít lượng nước trong nó. Thậm chí thực phẩm khô sẽ trở nên ngon, dẻo hơn. Không nên để ở ngăn mát vì nhiệt độ ấy sẽ không bảo quản được lâu dài. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ từ 3-4 tuần, bỏ ra phơi lại rồi cho vào tủ.

Khi nói đến đặc sản Cà Mau, hẳn ai cũng biết đến “thương hiệu” Khô Cá Khoai không chỉ có tiếng trong nước mà đã “đặt chân” ra thị trường thế giới, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy, Khô Cá Khoai luôn là quà tặng được ưa chuộng bởi mang hương vị đặc trưng của miệt Cà Mau đối với du khách phương xa. Khô Cá Khoai nay trở thành món ăn hấp dẫn, nhiều người ưa thích, là món đặc sản làm gỏi trong các bữa tiệc ở các nhà hàng. Khi đến mua hàng tại Chính Gốc, quý khách yên tâm về chất lượng, đảm bảo uy tín và được tư vấn, phục vụ tận tình. Quý khách sẽ không lo ngại bởi những món quà tặng du lịch này hay dùng để thưởng thức cùng gia đình bởi sản phẩm luôn được đóng gói bao bì và bảo quản cẩn thận, không gây mùi, không tẩm màu hay hương vị, không hóa chất. Hãy thưởng thức đặc sản Cà Mau tại Chính Gốc, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.