chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Tôm đất Cà Mau

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Những ai đã đặt chân đến Cà Mau chắc hẳn không quên thưởng thức món tôm đất khô, một loại đặc sản trứ danh nơi địa đầu của Tổ Quốc. Với tôm đất Cà Mau, chúng ta không chỉ được tận hưởng vị mặn của biển, vị ngọt săn chắc của thịt mà ta còn được chiêm ngưỡng bằng mắt với màu sắc đỏ hồng vô cùng hấp dẫn. Rất nhiều du khách đến với Cà Mau đã mang tôm khô về làm quà để tặng người thân, bạn bè.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Tôm đất Cà Mau
Tôm đất Cà Mau
Tôm đất Cà Mau Tôm đất Cà Mau

Giới thiệu tôm đất Cà Mau

  • Tôm đất Cà Mauđặc sản Cà Mau nổi tiếng sánh ngang với khô cá sặc bồi, tôm khô Rạch Gốc,.... Tôm đất Cà Mau là tôm được làm thủ công và phơi nắng tự nhiên, nguyên liệu từ tôm đất còn tươi, mới được đánh bắt ở sông ngoài nên vị tôm đặc biệt hơn các loại tôm nước mặn vừa ngọt vừa dai giòn có thể nói không loại tôm nào sánh kịp.

Đặc điểm tôm đất Cà Mau

  • Tôm đất khô Cà Mau chính gốc được chế biến từ tôm đất sông, màu tự nhiên, thịt săn chắc, ngọt.
  • Tôm đất sau khi phơi khô hơi dẹp, không to lắm chỉ bằng chiếc đũa, có màu hồng đỏ tự nhiên rất đẹp không có chất bảo quản, không chất tạo màu độc hại. Con tôm cứng chứ không mềm, thịt có vị ngọt thanh, khi ăn thì giòn dai hấp dẫn.

Công dụng tôm đất Cà Mau

  • Tôm đất khô là một món ăn có hàm lượng protein rất cao nên rất có lợi cho sức khỏe của con người, có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong tôm khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, kali, photpho, magiê, iốt và vitamin A rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Đặc biệt, tôm đất khô chứa nhiều canxi nên giúp bé cao khỏe, lớn nhanh. Không chỉ vậy, còn rất tốt cho người bị loãng xương, người lớn tuổi.

Quy trình làm tôm đất khô Cà Mau

  • Bước 1: Chọn những con tôm đất tươi sống để con tôm khô làm ra ngon hơn. Sau đó rửa sạch tôm và lọc bỏ đầu, ria tôm.
  • Bước 2: Luộc tôm. Cho tôm vào chảo luộc có pha chút muối, thường thì theo tỉ lệ 300 gram muối/1 lít nước. Lửa bếp phải thật lớn ngọn và đảo đều tay cho tôm khoảng 5 phút đến khi vỏ tôm ngả sang màu đỏ.
  • Bước 3: Vớt tôm ra trải đều ra nia và đem tôm ra phơi khô khoảng 2 ngày thì vỏ đã khô và giòn.
  • Bước 4:  Lột vỏ tôm bằng tay nên hình dạng con tôm rất đẹp mắt.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Tôm khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: tôm khô củ kiệu, gỏi xoài xanh tôm khô, gỏi cóc chua cay, cơm cháy tôm khô kho quẹt, canh bông bí nấu với tôm khô, canh bầu nấu với tôm khô,
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực các vùng miền và mong muốn nếm thử các món ăn ngon hay đặc sản miền Tây, đừng bỏ qua cơ hội tự mình khám phá hương vị đặc sản tôm đất khô Cà Mau ở đặc sản Chính Gốc này nhé.

Thảo Nguyễn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.