chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Cá Sặc Bổi

Giá :
180,000₫
Quy cách đóng gói :

Nói đến Cà Mau thì không ai không biết đến vùng đất trù phú được thiên nhiên ban tặng cho một nguồn hải sản phong phú để tạo ra được những thứ mang tên đặc sản Cà Mau hay đặc sản Miền Tây. Đặc sản Cà Mau luôn gắn liền với những khô cá nào là Khô Cá Lù Đù, Khô Cá Kèo...được nhiều thực khách khó từ chối khi đặt chân đến với vùng đất này.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô Cá Sặc Bổi
Khô Cá Sặc Bổi

Tây Nam Bộ được mệnh danh là vùng đất của các loài cá nước ngọt. Ở mỗi vùng, mỗi tỉnh đều có loại đặc trưng khác nhau, làm nên nét riêng của vùng đó. Đặc biệt, khi về Cà Mau, nhắc đến vùng U Minh chúng ta không thể không nghĩ đến một loại đặc sản Cà Mau nổi tiếng đó là Khô Cá Sặc Bổi - một loại cá có thể nói đã tạo nên nét riêng cho vùng này, mà mỗi khi có dịp ghé qua đây du khách đều muốn được một lần thưởng thức món khô được làm từ loài cá này. 

Cá bổi là loài sống nước ngọt, nó có thể dễ dàng được tìm thấy ở nhiều nơi. Tuy nhiên, chỉ có ở khu vực U Minh Cà Mau thì cá bổi mới thật sự ngon và nổi tiếng. Vì loài cá này chủ yếu ăn các loại thủy sinh, mà vùng U Minh là nơi ngập nước, chủ yếu là rừng tràm tạo điều kiện cho phù du phát triển vì thế cá sặc bổi ở đây thịt ngọt hơn cá sặc bổi ở các vùng khác. Cá sặc bổi nếu chế biến thành các món kho hay chiên như các loại cá khác thì chẳng có gì đặc biệt, thịt nó rất nhạt nhẽo. Chỉ khi được chế biến thành khô thì nó mới trở nên ngon, thịt dai và ngọt. Và từ khô cá sặc bổi ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và độc đáo. 

Cách làm Khô Cá Sặc Bổi 

Để có được Khô Cá Sặc Bổi ngon, thịt vừa ăn và có thể bảo quản lâu thì phải trải qua một quá trình chế biến khô thật cẩn thận. Để có được Khô Cá Sặc Bổi ngon, người dân phải chọn những con cá to bằng bàn tay, còn tươi. Cá sau khi được lựa chọn kỹ sẽ được đem lên đánh vảy, làm đầu rồi đem đi muối hai đêm thật mặn, sau đó rửa thật sạch. Ở khâu này phải thật tỉ mỉ vì nếu rửa không sạch sau này muối nổi lên trắng cá sẽ không bán được, còn nếu muối cá không thấm thì cá sẽ dễ bị ươn, sình lên không ngon và bị lỗ vốn. Sau khi rửa sạch thì đem cá ra phơi, nếu nắng tốt thì phơi hai nắng là tốt nhất, khi phơi thì phải trở cá cho đều, như vậy nhìn con khô mới trong và sớ thịt nó mới dai, nếu phơi lâu quá sẽ làm mất đi mùi vị ngon của nó.

Nguyên liệu và cách chế biến món Khô Cá Sặc Bổi ngon

Nguyên liệu

Khô Cá Sặc Bổi, xoài xanh, rau răm, nước mắm, đường, ớt, tỏi

Cách chế biến

  • Cá sau khi nướng xong chờ nguội thì xé nhỏ nạc cá, bỏ xương.
  • Xoài gọt bớt phần vỏ ngoài. Để nguyên trái, dùng dao mỏng băm dọc cho đều tay thành vệt dài trên mặt trái xoài rồi cắt hớt ngang cho thành dạng sợi mỏng.
  • Rau răm rửa sạch.
  • Pha nước mắm với đường, ớt và tỏi.
  • Trộn xoài với nước mắm. Sau cùng, cho rau răm và khô cá vào rồi trộn đều là hoàn tất.
  •  Ăn kèm với gỏi là bánh tráng nướng và nhấm nháp chút bia nữa thì tuyệt vời.
  • Ngoài ra Khô Cá Sặc Bổi còn chế biến thành nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Bảo quản

  • Để ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Nếu không có tủ lạnh chúng ta sau khi mua cá khô về phải phơi thật khô và dùng bao ni lông bọc kín lại, thỉnh thoảng khoảng 1 tuần đem cá khô phơi qua nắng để tránh ẩm mốc. Nếu có tủ lạnh thì dùng bao ni lông bọc kín cá lại và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh (ngăn đông bảo quản tốt và lâu hơn). Có thể bảo quản cá khô được lâu khoảng 6 tháng và không làm giảm chất lượng.
  • Cá khô nếu được hút chân không sẽ bảo quản tốt hơn so với điều kiện thường. Không để cá khô chung với các sản phẩm tươi sống khác.

Khô Cá Sặc Bổi đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân miền Tây Nam Bộ nói chung và là niềm tự hào của mảnh đất U Minh nói riêng. Và nếu du khách muốn thưởng thức Khô Cá Sặc Bổi chính hiệu mà không cần đến tận U Minh - Cà Mau thì hãy gọi ngay đến cho Chính Gốc để thưởng thức đúng hương vị đúng chất món đặc sản này. 

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.