chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Ba Khía

Giá :
170,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm Ba Khía là đặc sản nổi danh của Cà Mau. Người dân ở đây sau một ngày làm đồng vất vả họ lại rủ nhau bắt ba khía về làm mắm. Mắm ba khía có hương vị đậm đà, người dân Cà Mau sử dụng hàng ngày trong bữa ăn, chỉ cần chan ít mắm vào cơm như vậy là đủ ngon rồi, hoặc ta có thể ăn kèm với rau luộc thì không gì bằng.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Ba Khía
Mắm Ba Khía

 

Mắm Ba Khíađặc sản nổi danh của Cà Mau. Người dân ở đây sau một ngày làm đồng vất vả họ lại rủ nhau bắt ba khía về làm mắm. Mắm ba khía có hương vị đậm đà, người dân Cà Mau sử dụng hàng ngày trong bữa ăn, chỉ cần chan ít mắm vào cơm như vậy là đủ ngon rồi, hoặc ta có thể ăn kèm với rau luộc thì không gì bằng.

Đặc điểm của Ba Khía:

  • Rằm tháng tám là mùa "ba khía hội". Ta bắt Ba Khía vào thời điểm trời tối, chuẩn bị đèn pin và đeo bao tay bảo vệ, lội nước dọc các bờ kênh là tha hồ bắt. Khi bắt Ba Khía lưu ý vì rất dễ gặp loài rắn đẻn, vì ba khía là mồi ngon của loài rắn này.

Cách làm mắm Ba Khía ngon:

  • Làm mắm ba khía không khó nhưng muốn ngon người làm mắm phải có kinh nghiệm.
  • Ba khía sau khi bắt về ta tiến hành rửa sạch, cho từng con vào nồi và đổ nước muối vào, lượng nước muối phải canh vừa đủ nếu không mắm sẽ quá mặn, sau đó ta lấy lá dừa phủ lên. Để 4-5 ngày là sử dụng được.
  • Làm ba khía trộn: ta vớt con ba khía ra và rửa sạch bằng nước sôi, sau đó tách mai và đập sơ hai càng. Ta thêm tỏi, ớt, đường, chanh, xoài xắt sợi, khế chín xát nhỏ và cóc đập dập vào trộn thật đều. Để qua ngày là sẽ ăn được.

Cách sử dụng Ba Khía:

  • Khi ăn các bạn cho ba khía ra đĩa, ăm kèm với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Ba khía sẽ không còn quá mặn của mắm, ngấm vị chua cay mặn ngọt và thơm mùi sả ớt. Thịt ba khía đậm đà, ăn sẽ rất hao cơm vậy nên làm món này các bạn nấu nhiều cơm một chút nhé.

Bảo quản:

  • Mắm ba khía không sử dụng hết có thể bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh.

Quý khách muốn sở hữu món đặc sản Mắm Ba Khía lừng danh của đặc sản miền Tây này, hãy liên hệ ngay với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tận tình nhất!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.