chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Lạp Xưởng

Giá :
200,000₫
Quy cách đóng gói :

Lạp xưởng ở Yên Bái được hun kỹ có mầu sẫm hơn, khi ăn bạn sẽ thấy có mùi thơm đặc biệt của mía hun cùng củi. Do được hun lâu nên lạp xưởng đặc sản Yên Bái bị săn lại, vì vậy trước khi ăn nên luộc qua rồi mới cho vào chiên vàng.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Lạp Xưởng
Lạp Xưởng
Lạp Xưởng Lạp Xưởng

Lạp xưởng ở Yên Bái được hun kỹ nên có màu sẫm hơn, khi ăn bạn sẽ thấy có mùi thơm đặc biệt của mía hun cùng củi. Do được hun lâu nên lạp xưởng đặc sản Yên Bái bị săn lại, vì vậy trước khi ăn nên luộc qua rồi mới cho vào chiên vàng.

Đối với người dân vùng cao thì món lạp xưởng gác bếp dường như là món khá giản dị, mang hương vị đậm đà của đặc sản miền Bắc và lúc nào cũng có thể thưởng thức. Mấy ngày đầu, phải nổi lửa hồng cho miếng lạp xưởng được hơi khói mới. Cứ thế, miếng lạp xưởng được treo quanh năm nơi góc bếp mà không lo bị hỏng.

Cách chế biến lạp xưởng

Nguyên liệu làm lạp xưởng:

  • 500gr thịt nạc xay
  • 120 gr mỡ heo
  • 10 gr ruột khô
  • 30 gr rượu mai quế lộ
  • 20 gr nước tương ngon
  • Gia vị: Cà phê muối diêm, muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

  • Đầu tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo bằng nước muối cho sạch, để ráo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày.
  • Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu mai quế lộ, mỡ heo đã phơi nắng vào rồi trộn cho thật đều. Tiếp theo, cho muối, tiêu xay, tiêu hột và trộn thêm một lần nữa.
  • Phần ruột thì dùng chiếc đũa lộn phần bên trong ra và cạo sạch. Sau đó chia ruột heo ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua cho bớt mùi hôi. Lấy thịt nhồi vào trong ruột heo, rồi lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.
  • Cuối cùng đem lạp xưởng đi phơi nắng. Đợi khoảng 4 ngày là lạp xưởng có thể dùng được

Cách thưởng thức và bảo quản lạp xưởng

Có thể hấp hoặc chiên lạp xưởng rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon. Hay là, bạn có thể chế biến cùng với các nguyên liệu khác như cơm chiên, trứng chiên…

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Bạn muốn sở hữu món đặc sản lạp xưởng này nhưng không biết mua ở đâu cho chất lượng và uy tín. Với chất lượng sản phẩm luôn được coi là tiêu chí hàng đầu của đặc sản Chính Gốc, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách.

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.