chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm cá chốt An Giang

Giá :
70,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm cá chốt - đặc sản An Giang là một trong những đặc sản mang đậm hương vị miền Tây đang dần đi sâu vào nét ẩm thực Việt Nam. Ban đầu chỉ là đặc sản vùng đất nghèo An Giang, là món ăn đầy dân dã trong bữa cơm của người dân nơi đây. Nhưng giờ đây, với hương vị thơm ngon, sự dinh dưỡng trong món ăn đã lôi cuốn biết bao thực khách nơi xa thưởng thức, đưa về làm quà cho người thân, đó là một cách quảng bá đầy thuyết phục đối với món mắm cá chốt.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm cá chốt An Giang
Mắm cá chốt An Giang
Mắm cá chốt An Giang Mắm cá chốt An Giang

Về vùng đất An Giang vào mùa nước lên thì tha hồ ngắm cảnh người dân nơi đây đánh bắt cá, chỉ thả chài vài lần là có thể thu hoạch được cả vài thùng nhựa cá, trong những loại cá thơm ngon thì không thể thiếu cá chốt - nguyên liệu tạo nên món mắm cá chốt đầy lôi cuốn lòng người.

Không chỉ vì cá chốt nhiều nên người dân nơi đây chọn nó làm mắm mà thịt cá chốt làm mắm rất ngon hơn cá loại cá khác ngoài ra cá chốt lại không có xương nhỏ nên phù hợp làm mắm.

Mắm cá chốt không phải là quá khó nhưng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu làm mắm. Mắm cá chốt có màu đỏ cam, thân cá chốt khi thành mắm có màu  trắng dưới bụng, trên lưng vẫn có màu xanh óng cảm thấy như cá đang còn tươi.

Quy trình làm mắm cá chốt

Nguyên liệu

  • Cá chốt
  • Gia vị: Đường, muối
  • Thính gạo
  • Rượu

Quy trình chế biến

  • Đầu tiên, ta làm sạch cá chốt bằng cách cắt đầu, ngạnh cá, mổ lấy sạch ruột xong rửa sạch cá để ráo nước.
  • Sau đó trộn cá chốt với muối, đường,thính gạo và một ít rượu đế cho đều rồi ủ trong chum hoặc vại. Trên cùng thì đặt cái gáo dừa và vỉ gài dọc dừa để ép cá được chặt hơn.
  • Cuối cùng cho một ít nước muối đã nấu loãng rưới lên trên mặt.
  • Khoảng hơn một tuần thì có thể thưởng thức món mắm cá chốt.

Cách thưởng thức và bảo quản

Cách thưởng thức

  • Cách thưởng thức mắm cá chốt ngon nhất có lẽ là ăn sống. Để tròn vị thì bạn không nên quên một ít rau luộc ăn kèm, một ít rau thơm, chuối chát, một ít ớt hiểm để tăng vị cay của món ăn.
  • Ngoài ra, mắm cá chốt cũng có thể ăn bằng cách trộn với đu đủ mỏ vịt (đu đủ già gần chín) đã bào sợi, kèm theo là các loại rau thơm và một ít đậu phộng rang giã dập.
  • Chỉ cần thưởng thức một lần thôi bạn cũng sẽ khó mà quên được món ngon này.

Bảo quản

  • Sử dụng muỗng hoặc đũa sạch để lấy mắm ra khỏi hũ
  • Đậy kín hũ mắm sau khi lấy mắm, để hũ mắm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bạn chưa có dịp đến An Giang, chưa được thưởng thức đặc sản mắm cá chốt mang đận hương vị miền Tây này? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam - Chính Gốc thưởng cho mình những hũ mắm cá chốt ngon nhất. Bạn cũng đừng quên gửi đặc sản làm quà ngon này đến gia đình và bạn bè thưởng thức cùng nhé. Đến với Chính Gốc bạn không chỉ được thưởng thức mỗi đặc sản mắm cá chốt đâu mà còn nhiều đặc sản An Giang hấp dẫn khác nữa đấy.
Chính Gốc xin chân thành thành cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng Chính Gốc trong suốt thời gian qua! 

 

Phương Mai     
<Chính Gốc>    

 

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.