chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm cá lóc

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Đặc sản mắm cá lóc ở An Giang nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt bùi từ thịt cá lóc muối đã tạo nên thương hiệu nổi tiếng cả nước và là món ăn được các Việt kiều nhớ đến khi đi xa xứ.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm cá lóc
Mắm cá lóc
Mắm cá lóc Mắm cá lóc

Đến với An Giang - Thiên đường của các loài cá thì bạn sẽ được thả mình vào các món ăn đầy dân dã được chế biến từ những con cá tươi mới bắt lên như cá lóc thui, cá leo nướng, cá kèo nướng… Không chỉ thế, bạn còn được thưởng thức các loại mắm ngon nổi tiếng như mắm cá linh, mắm cá chốt và bạn đừng bỏ qua món mắm cá lóc thơm ngon không kém phần hấp dẫn nhé!

Mắm cá lóc được chế biến từ những con cá lóc tươi, chắc thịt và to đều nhau. Cá lóc được kết hợp một số gia vị và thính gạo cùng bí quyết làm mắm để tạo nên món ngon khó có thể cưỡng lại được nếu bạn đã thử một lần.

Quy trình chế biến mắm cá lóc

Nguyên liệu

  • Thịt cá lóc: 10kg
  • Muối hột: 2kg
  • Đường thẻ: 700g
  • Thính gạo: 500g (là gạo được rang vàng và xay thành bột thính).

Cách làm mắm cá lóc

  • Hòa tan nước và muối hột để ngâm cá theo tỷ lệ 1:10, tức là 1lit nước thì cho 10g muối.
  • Làm sạch cá lóc bằng cách đánh vảy thật sạch, chặt bỏ đầu, bỏ ruột và vây cá. Dùng dao để cắt dọc theo xương sống cá lóc để lấy hết xương cá, chỉ trừ lại miếng thịt cá dài.
  • Cho cá lóc vào ngâm nước đã pha muối khoảng từ 6 - 7 tiếng để cá ngấm muối. Sau đó vớt cá ra rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi để ráo. Khi cá ráo thì trộn đều với bột thính gạo.
  • Hũ dùng đựng mắm được làm sạch, rải một ít muối xuống đáy hũ rồi xếp một lớp cá lên (Lớp cá chỉ dày bằng miếng cá). Tiếp tục cho một lớp muối nữa, cứ như vậy mà làm cho đến khi hết cá thì dùng vỉ để lên rồi dùng một vật nặng đè lên vỉ để cá được ép chặt.
  • Ủ mắm trong khoảng 2 tháng thì vớt cá ra để ráo nước. Hũ đựng được làm sạch.
  • Sau đó, thực hiện tẩm cá với bột thính rồi xếp vào hũ như trước rồi dằn chặt lại.
  • Nấu một ít nước muối với tỷ lệ 1lit nước + 20g muối hột rồi cho vào một cái hũ nhỏ hơn đặt vào hũ cá sao cho cá không bị dính nước muối, đậy nắp hũ lại ủ khoảng một tháng rưỡi.
  • Sau tháng rưỡi thì lấy cá ra cho vào một hũ khác và ở công đoạn này thì cứ một lớp cá thì cho vào một lớp đường cô dạng mật. Sau khi xếp xong thì dằn chặt cá.
  • Để hũ mắng ra nắng để phơi, tùy theo độ nắng mà thời gian phơi khác nhau, bình thường ta phơi khoảng một tháng thì có thể lấy mắm ra để sử dụng.
  • Để chế biến được món mắm cá thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm, tỉ mỉ và kiên nhẫn và các giai đoạn đều đòi hỏi người làm mắm phải thực hiện đúng các bước thì mắm mới ngon được.

Cách thưởng thức và bảo quản

Cách thưởng thức

  • Mắm cá lóc có thể chế biến theo nhiều cách tùy theo khẩu vị của mỗi người, nhưng đơn giản nhất là ăn sống. Xé cá thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi nặn thêm chút chanh, giã ít tỏi ớt cho vào trộn đều và đừng quên cho một ít đường nữa nhé. Như vậy là bạn có ngay món mắm cá lóc ngon tuyệt rồi.

Cách bảo quản

  • Hũ đựng mắm để nơi thoáng mát, tránh côn trùng xâm nhập
  • Đậy kín hũ mắm sau khi lấy dùng

Để làm được đặc sản mắm cá lóc nổi tiếng cả nước thì người làm mắm phải trải qua một thời gian dài đầy công phu, tỉ mỉ. Nhưng để thưởng thức đặc sản miền Tây nổi tiếng này thì bạn chỉ việc đến với Chính Gốc thôi. Tại Chính Gốc bạn có thể tha hồ chọn các loại đặc sản An Giang nói riêng và cả nước nói chung vì Chính Gốc là Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam mà. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh đặt cho mình những đặc sản ngon nhất để thưởng thức và làm quà nhỉ?

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.