Đường thốt nốt nguyên chất Lan Nhi được người dân An Giang nói riêng và cả nước nói chung ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến nhờ công dụng của loại đường này mang lại cho con người. Trong đường thốt nốt có chứa lượng lớn vitamin khoáng chất và chất dinh dưỡng, giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hoá, bổ sung năng lượng, thanh lọc cơ thể,...
Đường thốt nốt nguyên chất Lan Nhi có vị ngọt thanh, được dùng nhiều trong chế biến món ăn giúp tăng thêm độ hấp dẫn, hơn nữa đường thốt nốt có khá nhiều công dụng cho nên đây là sự lựa chọn lý tưởng cho việc thay thế đường cát, bởi trong quá trình tinh chế các dưỡng chất từ thực vật có trong đường cát trắng đều đã bị mất.
Công dụng của đường thốt nốt với sức khỏe:
Đường thốt nốt được chế biến hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên đó là quả thốt nốt, không pha lẫn hóa chất, đây là chất tạo ngọt tự nhiên, món đặc sản An Giang này được nổi tiếng nhờ có nhiều công dụng như:
- Cung cấp nhiều khoáng chất: Theo một số kết quả nghiên cứu, hàm lượng khoáng chất trong loại đường thốt nốt cao hơn gấp 60 lần so với đường cát trắng, đây là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin dồi dào cho cơ thể.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Đường thốt nốt khi vào trong dạ dày sẽ kích thích sự hoạt động của các enzyme tiêu hóa và còn giúp tẩy sạch đường ruột.
- Giàu chất dinh dưỡng: Trong đường thốt nốt chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê cho nên khi tiêu thụ thường xuyên sẽ làm gia tăng lượng huyết sắt tố, trị được chứng thiếu máu, lại có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh. Hàm lượng các chất chống ô-xy hóa dồi dào trong đường thốt nốt cũng giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể không bị tổn hại do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, chúng còn giàu can-xi, ka-li và phốt pho.
- Bổ sung năng lượng: hợp chất carbohydrate có trong đường thốt nốt giúp cơ thể tiêu hóa nhanh hơn so với đường cát trắng. Sau khi tiêu thụ những món được chế biến từ đường thốt nốt thì bạn sẽ có cảm giác no lâu và ít thèm ăn hơn.
- Điều trị một số bệnh thường gặp: đường thốt nốt còn dùng được như một phương thuốc dân gian điều trị cảm lạnh và ho bằng cách phân hủy lượng chất nhầy tích tụ, làm sạch đường hô hấp. Tuy nhiên bạn cần hỏi bác sĩ để thực hiện chữa bệnh bằng đường thốt nốt cho đúng phương pháp.
- Thanh lọc cơ thể: Làm sạch đường hô hấp, hệ thống ruột, thực quản, phổi và dạ dày, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh và cân đối về vóc dáng. Đây là công dụng được phái nữ yêu thích nhất.
- Giảm đau nửa đầu: ăn khoảng 20g đường thốt nốt, bạn sẽ cảm thấy tình trạng đau nửa đầu giảm hẳn.
- Hạn chế những tác động theo mùa trong năm lên cơ thể: đường thốt nốt có tác dụng làm giảm tình trạng nổi mụn nhọt ở mùa hè và dịu cảm giác lạnh giá của mùa đông
- Ngoài ra đường thốt nốt còn có nhiều công dụng trong việc làm đẹp, trị mụn, hay chữa đau bụng kinh,...
Phân loại đường thốt nốt Lan Nhi
Hiện nay đường thốt nốt Lan Nhi đã chọn siêu thị đặc sản Việt Nam Chính Gốc là nơi trưng bày sản phẩm và cung cấp ra thị trường đên tay người tiêu dùng dưới 3 dạng chính sau.
-
Đường thốt nốt chảy
Đường thốt nốt Lan Nhi dạng chảy giá: 60.000/ 1 hũ (1kg)
-
Đường thốt nốt dạng viên
Đường thốt nốt dạng viên nguyên chất 100% giá: 65.000/1kg
- Nước màu thốt nốt
Nước màu đường thốt nốt Lan Nhi giá:40.000đ/chai
Cách làm đường thốt nốt An Giang:
- Đường thốt nốt được làm từ cây thốt nốt, Cây thốt nốt tại An Giang có tên khoa học là Borassus Flabellifer là một trong những chi họ thốt nốt Borassus thuộc loại họ cau Arecaceae sống rất nhiều tại các nước vùng Nam Á và Đông Nam Á. Thân gần giống như cây dừa, lá thốt nốt có hình chân vịt dài khoảng 2-3m, cuống lá tựa như mo cau xếp xung quanh thân. Hoa nhỏ, mọc thành từng chùm dày đặc thuộc loại đơn tính. Quả lớn màu nâu hoặc màu hạt dẻ hình hơi tròn
- Cứ đến mùa hoa thốt nốt nở rộ, thu hoạch bằng cách leo lên cây thốt nốt đực, cắt cuống hoa rồi để nước thốt nốt chảy vào ống rồi chuẩn bị cho quá trình nấu đường.
- Khi nước thốt nốt đã lấy được, tiến hành nấu lên cho nước bốc hơi, cứ 5 lít nước lấy từ hoa thốt nốt thắng ra mới được 1kg đường thốt nốt
- Nấu mãi đến khi dùng vá múc đường đổ xuống, nước kéo dây dính liền là tới đường. Đổ vào khuôn bằng ống tre, vài giờ sau đường đặc quánh. Trút ra, cắt khoanh, dùng lá thốt nốt gói bên ngoài như gói bánh tét
- Hiện nay tất cả các khâu chế biến đều được hiện đại hóa theo công nghệ cao nên hoàn toàn đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm mà không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong đường thốt nốt.
Sử dụng và bảo quản đường thốt nốt:
- Đường Thốt nốt có thể sử dụng để ăn ngay, hay sử dụng làm nguyên liệu chế biến trong các món ăn như cá kho, canh, chè, nước giải khát,... thay thế cho đường cát trắng thông thường. Đặc biệt nhờ vào đường thốt nốt được dùng trong chế biến cho các món mắm như mắm thái, mắm lóc, mắm trèn, mắm sặc... mà mắm Châu Đốc nổi tiếng trong và ngoài nước nhờ hương vị đậm đà, đặc biệt hơn.
- Đường thốt nốt bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh trường hợp đường thốt nốt bị chảy nước do độ ẩm trong không khí.
Dừng chân tại An Giang, đường thốt nốt là một trong những lựa chọn tuyệt vời bên cạnh những đặc sản miền Tây khác để người du khách thưởng thức và mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Nếu bạn không biết đường thốt nốt mua ở đâu và đường thốt nốt giá bao nhiêu? Hãy đến với siêu thị đặc sản Việt Nam Chính Gốc chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng, giá cả sản phẩm cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, hơn nữa chúng tôi có chính sách giao hàng tận nơi trên toàn quốc sẽ vô cùng tiện lợi cho những ai đang ở xa, hay những ai bận rộn vẫn có thể đặt hàng thưởng thức hương vị đặc biệt của đường thốt nốt Lan Nhi chính gốc đặc sản An Giang này. Chính Gốc hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
TN