chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Thái Bà Giáo

Giá :
95,000₫
Quy cách đóng gói :

Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Châu Đốc – An Giang, thì chắc hẳn bạn sẽ được nghe đến món mắm Thái Bà Giáo. Loại mắm này được người dân nơi đây sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, loại mắm này được chấm cùng thịt heo luộc cuốn rau cải, thì ngon không tả được.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Thái Bà Giáo
Mắm Thái Bà Giáo

Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Châu Đốc – An Giang, thì chắc hẳn bạn sẽ được nghe đến món Mắm Thái Bà Giáo. Loại mắm này được người dân nơi đây sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, loại mắm này được chấm cùng thịt heo luộc cuốn rau cải, thì ngon không tả được.

Đặc điểm của mắm Thái:

Mắm thái được làm từ cá lóc, cá bông tươi. Kết hợp với đường, thính gạo và đu đủ thái sợi. Khi ta chế biến đúng cách và quy trình mắm sẽ dùng được lâu và không bị chua.

Cách làm mắm Thái:

Bước 1: Ta chọn lựa cá lóc, cá bông để làm mắm phải được chọn cá to mập, trắng và chế biến lúc cá đang còn sống.

Bước 2: Ta muối cá khoảng 15 ngày cho thịt cá săn chắc rồi mới đem cá ra cắt bỏ phần da, xương, còn phần nạc cá làm mắm. Tiếp tục trộn nạc cá với thính và ủ trong vòng 3 tháng để cá thấm mùi thơm thính rồi ta mới tiến hành chao mắm. Để mắm được thơm ngon phải dùng đường thốt nốt và pha thêm 1 ít đường cát trắng như vậy mắm vừa thơm ngon, vừa có màu đỏ tươi hấp dẫn. Phần đu đủ phải được muối trước cả tháng rồi đem ép nước, phơi khô rồi thái sợi xong mới trộn cùng đường và mắm.

Cách sử dụng:

Ta dùng mắm thái cùng thịt lợn luộc với rau thơm, khi ăn vị ngọt thơm hòa quyện vị béo từ thịt, hương thơm của rau và vị nồng của gừng xắt nhuyễn, hương vị thật khó quên.

Bảo quản:

Mắm để nơi khô thoáng sẽ có thời hạn sử dụng đến 6 tháng.

Hãy cùng Thiên Đường đặc sản Chính Gốc thưởng thức món Mắm Thái Bà Giáo thơm ngon nổi danh của đặc sản miền Tây này nhé!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.