chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm cá kình

Giá :
100,000₫
Quy cách đóng gói :

"Con cá làm nên con mắm - Vợ chồng nghèo thương lắm mình ơi" Mắm cá kình là một loại đặc sản Lý Sơn được làm từ những con cá kình nhỏ như ngón tay út khi ăn có vị mặn ở đầu lưỡi nhưng pha thêm chút vị ngọt rất đặc biệt.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm cá kình
Mắm cá kình
Trong nền văn hóa ẩm thực của người Việt, món mắm rất đa dạng và phong phú, nào là mắm cá linh, mắm cá cơm, mắm cá lọc, mắm cá thu... Nhưng mắm cá kình được xếp vào hàng "quý tộc" , không chỉ vì mùi vị của mắm thơm ngon, độc đáo, mà trong bữa ăn hàng ngày có  món mắm cá kình để ăn làm ấm áp lắm rồi. 

Đặc điểm chung của mắm cá kình

  • Mắm cá kình được làm từ con cá kình, là loại cá nước lợ, sống ở cửa biển. Thịt cá vàng ươm, mềm mại, thơm ngậy, con to nhất chỉ bằng ngón tay, gan cá kình bé tí nhưng rất béo, ruột cá kình hơi đắng nhưng lại là liều thuốc bổ giúp ngủ ngon.
  • Mắm cá kình hay còn gọi là mắm rò,  Mắm rò được làm từ những con cá kình nhỏ bằng ngón tay út. Màu đỏ thắm của ớt, mắm có vị chua chua cay cay dễ làm thực khách liên tưởng tới mắm tôm Huế. Mắm ngon hơn khi ăn kèm với rau sống, dưa leo, đặc biệt là vả và khế chua và tất nhiên không thể thiếu những miếng thịt heo luộc thái mỏng. 

Quy trình sản xuất mắm cá kình

Nguyên Liệu: 

  • Cá kình
  • Gạo
  • 1/3 cúp rượu gạo
  • Một củ riềng
  • Hai củ tỏi
  • Ba quả ởt
  • Muối

Cách làm mắm cá kình

  • Bước 1: Cá kình mới đánh bắt về đem làm sạch, để nguyên con, thường chọn những con cá nhỏ, riềng rửa sạch, xay nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt cũng vậy. 
  • Bước 2: Bắc chảo lên, rang vàng gạo rồi xay nhuyển để làm thính
  • Bước 3: Cho cá và muối vào âu lớn theo tỷ lệ 5 cá một muối. Tiếp tục cho 1/3 chén thính cùng với tỏi, riềng xay nhỏ, rượu gạo vào và trộn thật đều.
  • Bước 4: Cho vào bình thủy tinh sạch, bọc lại thật kỹ rồi đem phơi nắng năm ngày đến hai tuần thì mắm sẽ chín. Vậy là ta đã có hủ mắm cá kình thơm ngon bổ dưỡng, dùng để ăn với cơm nòng thì tuyệt vời. 

Chào mừng bạn đến với thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam, bạn hãy nhanh tay chọn ra những món ăn đặc sản Miền Trung cho gia đình của bạn cùng thưởng thức nào.

Tuka

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.