chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm tôm chua Dì Cẩn

Giá :
75,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm tôm chua Dì Cẩn là một loại mắm hấp dẫn có thể ăn kèm với nhiều món. Mắm tôm chua có mùi thơm phức... Người nông thôn chỉ cần có tô cơm nguội và một chén mắm tôm là đủ cho một ngày đông lạnh giá.

  • Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Free Ship Nội Thành Đặc sản Đà Nẵng với đơn hàng 500.000 VNĐ 
  • Xem thêm danh sách các món Đặc sản đà Nẵng làm quà tại đây

Hình ảnh thực tế

Mắm tôm chua Dì Cẩn
Mắm tôm chua Dì Cẩn
Mắm tôm chua Dì Cẩn Mắm tôm chua Dì Cẩn

Đặt chân đến Đà Nẵng mà nếu không ăn mắm tôm chua Dì Cẩn thì coi như chưa tới. Mắm tôm chua Dì Cẩn là một loại đặc sản đặc trưng của Đà Nẵng được liệt kê vào danh sách các loại nước chấm ngon nhất Việt Nam, mang một hương vị riêng của đặc sản miền Trung. Ai đã từng thưởng thức một lần đều nhớ mãi muốn thưởng thức thêm lần nữa.

Mắm tôm chua Đà Nẵng

Mắm tôm chua Đà Nẵng

Đặc điểm

Thành phần:

  • Thành phần chính của mắm tôm chua gồm có: Tôm, nếp, muối, riềng, rượu, mì chính, đường.

Mùi vị, màu sắc:

  • Khác với mắm tôm chua Huế có màu hồng. Mắm tôm chua Dì cẩn có màu đỏ nâu và con tôm còn nguyên hình. Mắm tôm khi ăn có chút vị cay của ớt, thấm đẫm mùi vị của tôm chua tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Công dụng:

  • Mắm tôm chua được làm từ những con tôm tươi nên rất giàu chất DHA rốt tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi ăn mắm tôm chua sẽ giúp bộ não phát triển, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Đây là những giá trị vô cùng tuyệt vời mà không phải loại mắm nào cũng có được.

Hướng dẫn cách làm mắm tôm chua Dì Cẩn

Để làm nên được món mắm tôm chua Dì Cẩn ngon đúng chất, phải làm từ con tôm đất tươi sống ủ chua và một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • Một chén xôi trắng
  • 150g riềng non
  • 50g tỏi
  • 1/2 lít rượu trắng ngon 40 độ
  • Hai hũ thủy tinh thể tích khoảng 700 - 800 cc
  • 50g ớt trái lớn, chín đỏ
  • Một ít lá ổi già rửa sạch
  • Vài nẹp tre mỏng hoặc đĩa sứ tròn vừa đủ cho lọt qua miệng hũ làm mắm tôm.

Cách làm:

  • Bước 1: Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát thật mỏng thành sợi, càng nhỏ càng tốt. Ngâm riềng vừa cắt vào thau pha chút muối cho riềng trắng đẹp, khi vớt ra vẩy cho ráo. Tỏi lột vỏ, cắt lát thật mỏng. Ớt chẻ dọc, bỏ hột cắt thành sợi.
  • Bước 2: Chọn Tôm đang còn búng nhảy khi làm. Để nguyên con tôm. Rửa tôm với nước muối pha loãng một, hai lần cho thật sạch, vẩy ráo nước (nếu dùng tôm đông lạnh còn vỏ thì chỉ cần rã đông và vẩy cho thật ráo nước).
  • Bước 3: Chuẩn bị một thau nhỏ, có nắp đậy cho tôm vào thau, đổ hết rượu vào nhanh tay đậy nắp lại kẻo tôm búng ra, xóc đều tôm trong thau, để 25 - 30 phút, tôm ngấm rượu sẽ chết và ứng đỏ đầu râu. Vo nếp trong thời gian ngâm tôm; bới ra một ít xôi để nguội bớt . 
  • Bước 4: Sau khi ngâm tôm, sớt một phần rượu qua một thau nhỏ khác. Tôm vẫn để vỏ, dùng kéo cắt đầu râu ở vị trí qua khỏi mắt khoảng 5 ly, tùy ý muốn cắt chân hay không, giữ lại đuôi cho đẹp. Làm đến đâu bỏ tôm vào thau ngâm đã sớt rượu, sau khi làm xong cho tôm vào rổ rá, vẩy cho ráo rượu.
  • Bước 5: Không rửa lại bằng nước lạnh. Cho tôm vào thau khác trộn đều với xôi, tỏi, riềng, ớt, hai muỗng xúp muối, hai muỗng xúp đường. Trộn thật đều cho xôi tơi ra, bám đều vào tôm. Cho tôm vào hũ, mặt tôm cách miệng hũ 10cm, dùng lá ổi đậy kín mặt tôm rồi lấy nan tre mỏng gài ngang mặt hoặc dùng đĩa sứ dằn trên mặt là để khi trong lọ dậy nước, tôm sẽ không nổi lên khỏi mặt lá ổi. Đậy kín để khoảng một hai hôm tùy thời tiết, trong hũ tôm sẽ dậy nước từ từ và có mùi thơm là đã làm đúng. Nếu không trộn màu thực phẩm thấy tôm ứng màu đỏ tự nhiên. Nếu trời nắng nóng thì sẽ ăn được vào ngày thứ năm sau khi cho tôm vào hũ, còn thường là 7 ngày; nếu muốn ăn sớm hơn, phơi hũ mắm tôm ra ngoài nắng vài giờ đồng hồ trong ngày. 

Mắm tôm chua Đà Nẵng

Mắm tôm chua Đà Nẵng thơm, ngon nổi tiếng

Cách sử dụng và bảo quản

Cách bảo quản:

  • Phải luôn thăm chừng muốn ăn chua hay ít chua tùy vào khẩu vị. Mỗi lần lấy tôm ra phải nhận tôm còn trong hũ chìm dưới mặt nước và gài đậy kỹ. Giữ độ chua vừa ý bằng cách cho vào tủ lạnh. Tôm càng để lâu càng chua. Nếu để tôm quá chua, khi gắp ra nên xốc đều với ít đường.

Cách sử dụng:

  • Tùy vào khẩu vị của từng người, nếu thích ăn cay hơn, giã nhuyễn ít ớt, tỏi rồi trộn riêng với tôm chua.
  • Mắm tôm chua là thứ mắm rất hấp dẫn có thể ăn kèm với rất nhiều món. Nếu tự làm, tôm phải đạt yêu cầu, phải dậy mùi thơm, thịt tôm cứng không rã.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một hũ mắm tôm chua Dì Cẩn về cùng gia đình thưởng thức. Chỉ có tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam Chính Gốc, hotline chăm sóc khách hàng 1900.636.747, chúng tôi với cam kết sẽ đưa đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất, được chứng nhận an toàn thực phẩm với giá gốc. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tuka

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.