chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Me sấy khô

Giá :
130,000₫
Quy cách đóng gói :

Me là thực phẩm giúp ta có bữa ăn ngon, vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn, không dừng lại ở đó. Trái me còn có tác dụng giảm sốt và chống lại cảm lạnh. Giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Me sấy khô
Me sấy khô
Me sấy khô Me sấy khô

Đặc điểm Me sấy

  • Me sấy khô của đặc sản Chính Gốc được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có màu sắc đẹp mắt với vị chua ngọt thơm ngon tuyệt hảo. Mang đậm hương vị nổi tiếng của đặc sản Đà Lạt - Lâm Đồng.
  • Trái me thường có màu xanh khi chưa trưởng thành. Khi trưởng thành, trái me trở nên béo hơn và màu sắc thay đổi sang màu nâu cát.
  • Thịt của quả khá khô, thịt me có màu nâu sẫm, bên trong là những hạt màu đen sáng bóng. Thịt me có vị rất chua khi nó còn xanh, nhưng khi nó chín thịt me khá ngọt ngào. Bạn có thể sử dụng trái me ăn như một loại quả tươi ngon, hoặc làm mứt, xi-rô, tương ớt, dưa, làm bánh kẹo đều được.

Hình dáng quả me

Công dụng của Me sấy

  • Me sấy có nhiều vitamin C, vitamin B và nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể.
  • Có tác dụng nhuận tràng, giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kém ăn.
  • Giải quyết chứng buồn nôn do mệt mỏi hoặc nắng nóng, chán ăn khi mang thai.
  • Góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất.
  • Giúp ngăn ngừa táo bón, kiểm soát huyết áp.
  • Điều trị triệu chứng hay chảy máu chân răng.
  • Ngoài ra, me còn được dùng để điều trị rối loạn mật, giảm mức cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh hơn. Me là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, chống ung thư.

Cách chế biến Me sấy

  • Bước 1: Lựa chọn me sao cho thật ngon, đảm bảo không bị hư hỏng.
  • Bước 2: Lấy me ngâm nước nóng, sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ ngoài.
  • Bước 3: Ngâm me đã lột bỏ lớp vỏ vào nước muối 3 ngày để me ra bớt chất chua, tạo hương vị ngon hơn.
  • Bước 4: Sau 3 ngày thì ta vớt me ra dùng dao rạch một đường thẳng chạy dọc theo cạnh của quả me, cạy hạt me bỏ đi
  • Bước 5: Ngâm me vào nước lạnh khoảng 1 ngày, thỉnh thoảng nên thay nước để bớt vị mặn của việc ngâm muối. Sau đó vớt me ra để ráo.
  • Bước 6:  Đun sôi chảo đường và nước, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan. Sau đó cho me vào, vừa đun vừa quấy đều cho me ngấm.
  • Bước 7: Cuối cùng là ta vớt me ra, rãi me lên vĩ rồi đem phơi nắng. Ban ngày đem me phơi nắng, ban đêm cho me vào ngâm với nước đường. Làm liên tục vài ngày đến khi nào me ngậm lượng đường vừa phải. Như vậy ta đã có món me sấy rồi.

Cách sử dụng và bảo quản Me sấy

  • Bạn có thể sử dụng me sấy ăn như một loại quả tươi ngon hoặc có thể làm quà cho người thân để trao lời yêu thương. Dù là me sấy nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng nhất định rất tốt cho cơ thể, khi ăn có vị chua chua cay cay, ngọt ngọt, vừa ăn vừa hít hà, uống kèm với một cốc nước đá thì còn gì bằng. Tất cả vị giác đều có thể cảm nhận được.
  • Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh. Không sử dụng khi sản phẩm có hiện tượng nấm mốc, có mùi lạ.

Me sấy của Chính Gốc là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, đem đến những món ăn ngon và đặc biệt cho mỗi gia đình. Là đặc sản làm quà nổi tiếng của đặc sản Tây Nguyên.

Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hồng Nhi

< Chính Gốc >

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.