Mực cán tẩm gia vị ăn liền là đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc trưng của mực. Mực cán ăn liền là một trong nhiều đặc sản biển được thực khách tin dùng, chọn làm quà cho người thân và bạn bè.
Mực cán tẩm gia vị ăn liền là gì? Tại sao lại gọi là mực cán tẩm gia vị ăn liền? Đó là những câu hỏi thường gặp khi du khách nghe đến món này. Đơn giản được gọi là mực cán tẩm gia vị ăn liền là vì đây là sản phẩm làm từ mực tươi, tẩm ướp gia vị rồi sấy khô, cán mỏng. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích của cánh đàn ông lúc nhậu và cũng là món ăn vặt tuyệt vời.
Mực cán ăn liền Đà Nẵng
Quy trình sản xuất mực cán tẩm gia vị ăn liền
- Mực tươi sau khi được đánh bắt lên được làm sạch, loại bỏ mắt, da mực.
- Khi mực đã sấy khô thì lúc này chúng ta cán mực thành miếng mỏng.
- Sau đó mực đã cán thành miếng mỏng cho tẩm với gia vị theo số lượng quy định.
- Đóng gói mực vào bao bì.
Quy trình sản xuất mực cán công nghiệp
Cách thưởng thức và bảo quản
- Mực cán tẩm gia vị ăn liền là sản phẩm dùng ngay vì thế không cần phải mất công chế biến nào.
- Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Hãy nhanh tay đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam - Chính Gốc để có ngay sản phẩm ngon, giá rẻ này nhé. Ngoài ra, khi đến với Chính Gốc bạn còn có cơ hội chọn lựa nhiều đặc sản Đà Nẵng nói riêng và đặc sản miền Trung nói chung khác nữa.
Phương Mai