Là một thành phố biển vì thế Đà Nẵng có rất nhiều món ngon từ biển và cũng rất nhiều đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng mang đậm vị biển của mảnh đất nằm giữa miền Trung này. Một trong số đó bạn không nên bỏ qua đặc sản mực khô rim cay nhé!
Mực khô rim cay với thành phần chính là mực đã sấy (phơi) khô kết hợp với một số gia vị như ớt, tỏi, sả... được rim nhỏ lửa trên bếp. Với một số bước đơn giản bạn có thể tạo ra một món ăn đầy hấp dẫn.
Quy trình chế biến mực khô rim cay
Nhìn món mực khô rim cay thật hấp dẫn. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy cùng Chính Gốc vào bếp làm món này nhé!
Nguyên liệu
- Mực khô: 500g (Mực phải có độ mềm nhưng vẫn dai)
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh nước tương
- Ớt quả ( chú ý nếu bạn dùng tương ớt thì sản phẩm sẽ có vị chua và không để lâu được)
- 4 tép tỏi, một ít sả bằm nhuyễn
- 2 muỗng canh đường (cái này tùy khẩu vị từng người nhé)
- Dầu ăn.
Sơ chế
- Nướng sơ qua mực, làm sạch lớp vỏ thừa, đập cho mềm mực và xé thành từng miếng vừa ăn.
- Ớt được cắt thành từng khúc hay để nguyên trái tùy bạn và độ cay cũng tùy khẩu vị từng người.
- Tỏi, gừng, sả băm nhuyễn
Chế biến
- Đầu tiên chúng ta phi thơm hỗn hợp tỏi, gừng và sả.
- Tiếp đến vặn nhỏ lửa lại, cho đường, mắm, nước tương và ớt vào đảo đều cho đến khi đường tan hết.
- Để lửa nhỏ liu riu rồi cho mực vào đảo qua đảo lại để gia vị ngấm đều vào mực. Khoảng 6-7 phút thấy nước mực keo sệt lại, chuyển qua màu đỏ là đã hoàn thành. Tắt bếp, lấy mực ra đĩa.
Cách thưởng thức và bảo quản
Cách thưởng thức
- Bạn có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm ngon tuyệt.
Bảo quản
- Để bảo quản mực khô rim bạn nên cho vào hũ thủy tinh cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thật là nhanh gọn phải không các bạn nhưng quan trọng là bạn phải chọn con mực khô phải đảm bảo ngon, chất lượng để làm món này ngon hơn nhé. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết mua mực khô ngon hay mua mực khô rim cay ở đâu thì hãy để Chính Gốc phục vụ nhé. Chính Gốc đảm bảo cung cấp các đặc sản Đà Nẵng chất lượng sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng sản phẩm ở đây!
Phương Mai