chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mực một nắng

Giá :
480,000₫
Quy cách đóng gói :
Mực một nắngđặc sản Lý Sơn - Quảng Ngãi nổi tiếng. Với hương thơm của mực tự nhiên, khi thưởng thức ta cảm nhận được vị ngọt, độ dai vừa phải của mực như đưa ta về cảnh ngồi bên bờ biển thưởng thức mực tươi vậy. Chính vì thế mực một nắng được nhiều du khách lựa chọn làm quà biếu cho người thân và bạn bè.
 • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
 • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
 • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
 • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mực một nắng
Mực một nắng

Đặc điểm mực một nắng Lý Sơn

Mực một nắng là một món ăn hải sản Việt Nam, một dạng mực khô đặc biệt. Để làm mực một nắng ngon, người dân Lý Sơn phải rửa những con mực tươi bằng nước biển, sau đó sẽ đem mực ra phơi nắng. Để mực 1 nắng ngon, đạt tiêu chuẩn thì phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được khô đều. Vì mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, không phơi nhiều lần nên mới có tên gọi mực 1 nắng.
muc mot nang Ly Son
Hình ảnh mực một nắng Lý Sơn

Phân loại

Mực một nắng có thể phân biệt thành nhiều loại như: Mực nang, mực lá, mực ống nhưng chỉ có mực ống mới làm được món mực một nắng ngon nhất.
Cách phân loại mực một nắng theo đặc điểm có những loại sau:
 • Mực dẻo: có da ( có mi nơ ) : Loại mực này được xem là mực một nắng cao cấp nhất. Nó được làm từ mực ống vừa mới câu lên, còn mi nơ ( còn nhấp nháy trên da) thì được sẻ phơi trong suốt 2 - 3 ngày nắng to.
 • Mực 1 nắng dẻo : Được xếp vào mức cao cấp. Loại này được làm từ mực ống, phơi từ 2 đến 3 nắng, gần đạt đến mực khô nhưng chưa khô.
 • Mực ống một nắng: Được làm từ mực ống, phơi đúng 1 nắng.
 • Mực lá một nắng: Được làm từ mực lá, phơi đúng 1 nắng.
 • Mực nang thì người ta ít khi làm mực một nắng.

Quy cách đóng gói mực 1 nắng

 • Các sản phẩm mực sau khi xẻ phơi qua 1 lượt nắng thì phải đóng gói hút chân không, giữ lạnh, nếu mực mà để lâu ngày bên ngoài mà không bị hỏng thì những loại đó là mực đã xử lý qua chất bảo quản. Mực một nắng có màu da trắng hồng, thịt mực trắng đục và dẻo.
 • Nhiều nơi, các cơ sở sản xuất không tên tuổi sử dụng mực bơm nước hoặc mạ qua một lớp đá phủ bên ngoài mực để làm tăng trọng lượng của mực vì lợi nhuận. Vì thế khi chế biến mực sẽ teo lại và ra nước rất nhiều, khi ăn rất nhạt và hầu như không có mùi vị. Điều này giải thích vì sao mọi người khi đi du lịch ở các vùng biển ăn mực một nắng thì rất ngon nhưng khi mua về làm quà lại không ngon vì đã bị người bán lừa bằng mực một nắng dởm.
Bạn muốn mua đặc sản mực một nắng để thưởng thức và làm quà thì hãy đến Chính Gốc. Chính Gốc đảm bảo cung cấp các đặc sản nổi tiếng đảm bảo chất lượng của sản phẩm và yên tâm về giá.
Phương Mai<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.