chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mực một nắng Đà Nẵng

Giá :
480,000₫
Quy cách đóng gói :

Mực một nắng đặc biệt Mực một nắng Đà Nẵng là một trong những đặc sản biển nổi tiếng của Đà Nẵng. Đây là đặc sản được nhiều du khách ưa thích, chọn để thưởng thức khi đi du lịch thành phố biển xinh đẹp này.

 

 • Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123
 • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
 • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
 • Free Ship Nội Thành Đặc sản Đà Nẵng với đơn hàng 500.000 VNĐ 
 • Xem thêm danh sách các món Đặc sản đà Nẵng làm quà tại đây

Hình ảnh thực tế

Mực một nắng Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng Mực một nắng Đà Nẵng Mực một nắng Đà Nẵng Mực một nắng Đà Nẵng

Được gọi là mực một nắng Đà Nẵng (mực 1 nắng Đà Nẵng) vì mực được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng, sau khi đánh bắt lên làm sạch sẽ thì phơi ở nơi nắng to một ngày vì thế mới có tên gọi như vậy. Tuy nhiên đôi khi vì điều kiện thời tiết mà mực được phơi có thể 2 đến 3 nắng để đạt yêu cầu. Mực một nắng là Đặc sản Đà Nẵng lôi cuốn nhiều thực khách khi đi du lịch tại đây.

mực một nắng đà nẵng

Hình ảnh mực một nắng Đà Nẵng chụp tại Chính Gốc

Cách phân loại mực một nắng Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng có rất nhiều loại mực một nắng, theo kinh nghiệm của các ngư dân đi biển chuyên đánh bắt và phơi mực thì mực một nắng Đà Nẵng được chia thành 4 loại chính:

 • Mực loại dẻo, có da (có mi nơ) : Loại này được xem là mực một nắng ngon nhất. Mực dẻo ngon là nhờ được làm từ những con mực ống vừa mới câu lên, đang còn tươi, còn mi nơ (còn nhấp nháy trên da) sau đó xẻ mực phơi ngoài nắng to giòn trong suốt 2 đến 3 ngày.

 • Mực 1 nắng loại dẻo : Được xếp vào hạng mức ngon. Loại mực này được làm từ mực ống tươi, phơi từ 2 đến 3 nắng to, giòn, gần đạt đến mức khô nhưng chưa khô bên trong mực đang còn tươi.

 • Mực ống một nắng (mực ống 1 nắng): Được làm từ mực ống, phơi đúng 1 nắng to, giòn.

 • Mực lá một nắng (mực lá 1 nắng): Được làm từ mực lá, phơi đúng 1 nắng to, giòn.

Quy trình sản xuất mực một nắng Đà Nẵng ngon, chất lượng

 • Mực tươi sau khi được ngư dân đánh bắt về rửa sạch, bỏ ruột, cắt làm đôi, sau đó cho mực lên mên phơi ở chỗ nắng to, giòn, khoảng vài tiếng thì trở mực một lần để mực khô đều hai bên.
 • Mực sau khi phơi đạt yêu cầu thì cho vào túi  nilon hút chân không, đóng gói lại rồi cho vào giữ lạnh.

Cách phân biệt mực một nắng chất lượng và mực một nắng không chất lượng

 • Mực một nắng chất lượng khi không được bảo quản đúng cách thì mực sẽ bị hỏng, còn mực không đạt chất lượng thì để ngoài môi trường bình thường bán trong thời gian dài mà không bị hỏng thì chứng tỏ mực đã bị tẩm hóa chất.
 • Không chỉ thế, khi chế biến mực đạt chất lượng ra ít nước khi xào nấu, vẫn nghe mùi hơi tanh, mùi của mực rõ ràng còn hàng mực dởm thì khi nấu ra rất nhiều nước, ăn không nghe mùi vị của mực.

Cách thưởng thức và bảo quản mực một nắng Đà Nẵng

 • Mực một nắng Đà Nẵng là món ăn rất bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: Mực một nắng Đà Nẵng nướng, mực một nắng Đà Nẵng chiên mắm, mực một nắng chiên bơ, mực một nắng sốt me …

Mực một nắng Đà Nẵng chiên mắm

Mực một nắng Đà Nẵng chiên mắm​

Mực một nắng Đà Nẵng nướng

Mực một nắng Đà Nẵng nướng

Cách bảo quản

 • Bảo quản mực một nắng bịt kín để trong ngăn đông của tủ lạnh. 

Bạn thích các món ăn chế biến từ mực hay muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng các món ăn chế biến từ mực nhưng không biết mực một nắng giá bao nhiêu? hay mực một nắng mua ở đâu? Hãy đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam - Chính Gốc.vn, hotline tổng đài bán hàng 1900.636.747, để có ngay sản phẩm mực một nắng đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng, chất lượng đảm bảo nhé. Đến với Chính Gốc bạn không chỉ được khám phá đặc sản 3 miền mà còn sẽ được Chính Gốc chăm sóc phục vụ một cách tận tình nhất.

Chúng tôi mong sớm được phục vụ quý khách!

Phương Mai

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.