chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nước Mắm Nhĩ

Giá :
100,000₫
Quy cách đóng gói :
Nước mắm nhĩ hay còn gọi là mắm nhĩ, là nước cốt đầu tiên thùng cá ướp muối trong nhiều tháng. Nước mắm có độ đạm cao màu vàng nhạt, có vị mặn nhưng không chát.
  • Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Free Ship Nội Thành Đặc sản Đà Nẵng với đơn hàng 500.000 VNĐ 
  • Xem thêm danh sách các món Đặc sản đà Nẵng làm quà tại đây

Hình ảnh thực tế

Nước Mắm Nhĩ
Nước Mắm Nhĩ

Đến với thành phố Đà Nẵng, không ít du khách đã ngỡ ngàng của vẻ đẹp nơi đây. Từ những bãi biển dài miên man và xanh biết. Những công trình du lịch nổi tiếng như Bà Nà hill, vòng quay mặt trời Sun Wheel. Bên cạnh đó Đà Nẵng con hấp dẫn du khách bởi các món đặc sản mang đậm hương vị biển. Đặc sản nước mắm nhĩ là một trong số đặc sản Đà Nẵng được du khách tìm mua làm quà nhiều nhất.

Đặc điểm của nước mắm nhĩ:

Nước mắm nhĩ hay còn gọi là mắm nhĩ, là nước cốt đầu tiên thùng cá ướp muối trong nhiều tháng. Nước mắm có độ đạm cao màu vàng nhạt, có vị mặn nhưng không chát.

Cách chế biến mắm nhĩ nguyên chất:

Bước 1: Làm mắm với công thức 6 cá 1 muối.

Sau khi trộn cá với muối cho vào hủ sạch, chùm bao ni long đậy kín bên ngoài, đem ra phơi nắng. Tiếp theo lấy băng keo quấn xung quanh bên ngoài, để tránh bay mùi và không sợ nước mưa lọt vào. Nếu trời nắng thì khoảng 4 tháng cá sẽ nát ra và nổi lên trên, còn phần nước mắm trong sẽ nằm bên dưới.

Bước 2 : Lọc mắm nêm, mắm đục.

Đầu tiên dùng vợt lưới để trên miệng nồi, múc mắm bỏ vào miệng lưới, rồi dùng vá đảo qua đảo lại. Cứ như thế làm đều tay và từ từ cho đến khi ráo mắm.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết số mắm cá đó, phần chúng ta vừa lọc được được gọi là mắm nêm, nếu muốn có được nước mắm nhĩ thì chúc ta sang bước tiếp theo.

Bước 3 : Lọc nước mắm nhĩ.

Khi lọc ta cần chuẩn bị một cái nồi lớn và sâu. Một cái rổ lớn bằng với miệng nồi, sau đó cắt 1 miếng vải mỏng vừa theo cái rổ để lúc lọc tránh hao mắm.

Lấy miếng vải mỏng đặt trong rổ rồi đưa lên miệng cái nồi, sau đó cho phần mắm nêm lọc hồi nãy vào, sao cho lượng mắm nêm vừa đủ không quá đầy. Tiếp theo đậy kín lại để nước mắm từ từ nhỏ xuống, như vậy chúng ta đã có nước mắm nhĩ đặc biệt thơm ngon và đảm bảo vệ sinh rồi.

Cách bảo quản và sử dụng nước mắm:

Nước mắm nhĩ cũng giống các loại nước mắm mua thường dùng nên không khác về khâu bảo quản, chúng ta chỉ cần để nơi khô ráo là được. Nước mắm nhĩ thường dùng trong việc chế biến các món ăn gia đình, những món ăn sau khi hoàn thành sẽ mang vị đậm đà của loại mắm này.

Như vậy chúng ta đã biết được quy trình để có loại nước mắm nhĩ ngon tuyệt đỉnh của đặc sản miền Trung này. Nếu bạn là người bận rộn muốn thưởng thức loại nước mắm này, mà đang phân vân không biết giá cả và mua ở đâu tốt nhất. Chính Gốc là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để sở hữu những món đặc sản thơm ngon và đảm bảo uy tín.

 

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.