Sao biển khô là một loài hải sản rất quý, có tác dụng như loài hải sâm được dùng làm thuốc bồi dưỡng cho cơ thể. Sao biển là đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng, đây là món quà ý nghĩa nhất khi du khách đi du lịch ở Đà Nẵng để làm quà đem về biếu cho người thân và bạn bè.
Đặc điểm
Sao biển khô có màu trắng, hình dạng như ngôi sao 5 cánh, rất đẹp. Sao biển khô sử dụng rất tốt, từ sao biển đã chiết suất ra được 1 chất kích thích có tính miễn dịch rất tốt có tác dụng phòng chống bệnh ung thư hay các bệnh viêm nhiễm khác. Sao biển còn có tác dụng như những thuốc kháng sinh mạnh.
Quy trình chế biến sao biển khô
Được các ngư dân ở Đà Nẵng chọn lựa những con sao biển to khỏe mạnh, sau đó đem về chế biến làm sạch rồi phơi cho tới khi nào sao biển khô thì đóng gói cẩn thận
Cách sử dụng và bảo quản
Theo kinh nghiệm của dân gian, rửa sạch sao biển rồi nướng thơm vàng trên lửa than hồng, con sao biển ngâm rượu sau 1 tháng rưỡi đến 2 tháng (ngâm càng lâu thì chất lượng càng tốt) là bài thuốc quý giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới.
Dạng dùng thông thường là thịt sao biển nấu chín để ăn, hoặc lấy bột sao biển pha trộn trong cháo còn đang nóng để ăn.
Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, để xa ánh nắng mặt trời.
Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để thưởng thức những món đặc sản của Đà Nẵng, mà không cần đặt chân tới mảnh đất này. Thì hãy đến với đặc sản Chính Gốc điểm danh những món đặc sản mà bạn cần nhé, với giá cả phải chăng và chất lượng.
Hằng Moon