Ruốc sấy ăn liền là một món ăn nỗi tiếng của đặc sản Đà Nẵng, ruốc sấy được xem là món ăn dân dã, của người dân Việt Nam được rất nhiều người yêu thích, cách thức chế biến đơn giản. Với phần nguyên liệu rẻ tiền và dễ mua, thời gian nấu lại rất nhanh nhưng bạn vẫn có một món ăn ngon đậm đà.
Đặc điểm ruốc sấy
- Ruốc sấy là món ăn thơm ngon hấp dẫn và chất lượng tuyệt với, còn là món quà ý nghĩa để làm quà tặng quà biếu cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa.
Phương thức sản xuất ruốc sấy
Cách sử dụng và bảo quản ruốc sấy
Chính Gốc có bán loại ruốc sấy chất lượng và sưu tầm chia sẻ một số món ăn ngon chế biến từ ruốc khô để cho các bạn tham khảo nhé!
Ruốc sấy được chụp tại chính gốc
Ruốc khô rang giòn
Được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền và dễ mua, thời gian làm lại rất nhanh không tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn vẫn có một món ăn ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 100g ruốc khô
- 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dầu ăn
- Hành lá, tiêu.
Cách làm ruốc khô rang giòn
- Ruốc khô đổ ra rổ lắc nhẹ cho ra bớt bụi vụn rồi rửa sạch và phơi ráo nước.
- Cho dầu vào chảo đun sôi với lửa, cho 2 thìa đường vào đun cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì cho ruốc vào trộn đều, sau đó cho nước mắm vào.
- Tiếp tục trộn đều để rang cho ruốc khô thấm gia vị, có màu vàng bóng đều đẹp, bây giờ chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn sao cho ruốc rang có vị mặn ngọt, khô lại là được.
- Tắt bếp rắc thêm hành lá thái nhỏ và tiêu vào trộn đều. Có thể dùng làm món ăn mặn với cơm hay ăn với xôi trắng cũng rất ngon.
Mua ruốc sấy ăn liền Đà Nẵng ở đâu? Ruốc sấy ăn liền bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Tại Chính Gốc, thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam có bán đặc sản ruốc sấy ăn liền và các loại đặc sản Miền Trung, dùng để ăn hay mua về làm quà, đảm bảo uy tính và chất lượng, giá thành hợp lý nhất cho bạn.
Tuka