chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Tép Khô Lý Sơn

Giá :
60,000₫
Quy cách đóng gói :

Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nơi đây nổi tiếng bởi những cảnh đẹp và danh sách các món đặc sản phong phú, bên cạnh đó đặc sản Lý Sơn có những món ăn có giá trị cao như bào ngư, sò tượng, thì món ăn được coi là dân dã nhưng rất được nhiều người ưa chuộng mua về sử dụng hay làm qua đó là món Tép Khô Lý Sơn.

 
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Tép Khô Lý Sơn
Tép Khô Lý Sơn
Tép Khô Lý Sơn
Tép Khô Lý Sơn Tép Khô Lý Sơn Tép Khô Lý Sơn

Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nơi đây nổi tiếng bởi những cảnh đẹp và danh sách các món đặc sản phong phú, bên cạnh đó đặc sản Lý Sơn có những món ăn có giá trị cao như bào ngư, sò tượng, thì món ăn được coi là dân dã nhưng rất được nhiều người ưa chuộng mua về sử dụng hay làm qua đó là món Tép Khô Lý Sơn.

tép khô Lý Sơn

Hình ảnh tép khô Lý Sơn

Đặc điểm chung của tép:

  • Tép cómàu xanh nhạt hoặc trắng, trong suốt; sống ở môi trường nước ngọt như ao, mương, ruộng lúa... Các tên gọi của tép rất đa dạng tùy thuộc vào từng địa phương cũng như đặc điểm của tép. Tép là thực phẩm bình dân, được dùng khi còn tươi như rang xóc muối với mỡ nước, có thể thêm khế, lá chanh...

Các món ngon được chế biến từ tép:

Cách làm món tép khế rang chua:

  • Bước 1 : Tép làm sạch râu rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước, sau đó cho một chút muối vào ướp.
  • Bước 2 : Khế được rửa sạch xong cắt bỏ viền rồi xắt thành từng lát mỏng. Ớt, lá chanh đều rửa sạch và thái nhỏ. 
  • Bước 3 : Hành khô được bóc vỏ, rửa sạch và thái lát. Đun nóng dầu ăn xong cho hành khô vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi và hơi ngả vàng thì cho khế vào xào đều tay tầm 3 phút với lửa vừa.
  • Bước 4 : Tiếp tục đổ tép vào đảo đều, nêm thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa đường.
  • Bước 5 : Khi nước mắm cạn, tép chín ngả màu đỏ thì tắt bếp, rắc lá chanh và hạt tiêu lên bề mặt tép.

Cách làm món tép khô rang mỡ:

  • Bước 1 : Rửa sạch mỡ và phơi ráo, thái miếng nhỏ sau đó cho vào chảo rán thành tóp mỡ. Sau đó vớt tóp mỡ ra để cho ráo.
  • Bước 2 : Tép khô đem ngâm rửa thật sạch.
  • Bước 3 : Hành củ đem thái nhỏ, rồi phi thơm lên trong chảo dầu. Tiếp tục cho tép vào rang đến khi săn lại và óng vàng.
  • Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm tép kho rang tóp mỡ. Bạn đem cho tóp mỡ vào đảo đều và cho phần nước mắm và đường vào rang cùng và đảo thật đều tay cho ngấm gia vị.
  • Bước 5 : Cuối cùng Tép và tóp mỡ se vàng hoà quyện cùng gia vị thì tắt bếp và cho bột ngọt vào, đảo đều là xong.

Cách sử dụng và bảo quản:

  • Tép có rất nhiều cách sử dụng tùy vào việc bạn chế biến món ăn. Bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình và bữa liên hoan với bạn bè. Tép nên bảo quản nơi thoáng mát và trong tủ lạnh.
Như vậy chúng ta đã biết được quy trình để có món tép khô chất lượng !
Nếu bạn là người bận rộn muốn sở hữu đặc sản tép khô thơm ngon này, mà đang phân vân không biết giá cả và địa chỉ mua ở đâu tốt nhất. Chính Gốc là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để sở hữu những món đặc sản tuyệt vời và đảm bảo uy tín.
Vương Nguyễn
< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.