Mỗi khi ăn mỳ quảng hay bún thì món tỏi ngâm dấm không thể thiếu với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay còn có vị hăng của tỏi làm mình nhớ hoài. Tỏi chua ngọt giúp chữa bệnh khó tiêu, còn có tác dụng giảm cân. Cách làm không khó lắm đâu, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có một lọ tỏi chua ngọt đặc sản Lý Sơn cực ngon.
Mỗi khi ăn mỳ quảng hay bún thì món tỏi ngâm dấm không thể thiếu với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay còn có vị hăng của tỏi làm mình nhớ hoài. Tỏi chua ngọt giúp chữa bệnh khó tiêu, còn có tác dụng giảm cân. Cách làm không khó, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có một lọ tỏi chua ngọt đặc sản Lý Sơn cực ngon.
Hình ảnh tỏi chua ngọt Lý Sơn chụp tại chinhgoc.vn
Đặc điểm
Màu sắc của tỏi chua ngọt rất tươi, ngon. Muốn có được món tỏi chua ngọt này thì thành phần không thể thiếu như: Tỏi, giấm, muối, ớt….
Cách làm tỏi chua ngọt cực ngon
- Tỏi bóc vỏ để riêng. Ớt rửa sạch bỏ cuống sau đó ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
- Làm nước giấm với công thức sau: Cho 100ml nước sôi, 100ml nước giấm gạo, 1 thìa muối, 1 thìa đường.
- Cho ớt cùng với tỏi vào lọ thuỷ tinh, sau đó cho nước giấm vào. Phải đậy kín lọ thuỷ tinh, cất giữ nơi thoáng mát khi đạt được độ chua như ý thì cất giữ trong tủ lạnh để giữ hương vị được lâu hơn.
Cách sử dụng và bảo quản
Tỏi ngâm giấm dùng để ăn trực tiếp hoặc ăn kết hợp với bún, phở, mỳ quảng…
Bảo quản: Để tỏi nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, ánh nắng trực tiếp. Hạn chế để trong các túi nilon lâu ngày.
Tại sao bạn không mua món đặc sản tỏi chua ngọt về cho gia đình và người thân chứ. Bạn sợ món ăn không đảm bảo chất lượng chăng. Hãy nhanh tay liên hệ với đặc sản Chính Gốc chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những bữa ăn ngon với món tỏi chua cay tuyệt vời này nhé.
Hằng Moon