chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Tôm nõn khô

Giá :
225,000₫
Quy cách đóng gói :
Đặc sản tôm nõn khô Lý Sơn là món quà ngon mà người dân vùng biển đảo Lý Sơn muốn gửi gắm đến bạn bè khắp miền Tổ quốc. Với màu vàng cam bắt mắt, tiện lợi trong việc bảo quản và nấu ăn thì tôm nõn khô còn chiếm cảm tình với người dùng bởi sự bổ dưỡng trong từng con tôm. Đây là một trong những đặc sản Lý Sơn được khách du lịch chọn để làm quà khi đến du lịch mảnh đất đầy nắng và cát này.
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Tôm nõn khô
Tôm nõn khô
Tôm nõn khô
Tôm nõn khô Tôm nõn khô Tôm nõn khô
Là mảnh đất mang nặng hương vị miền Trung, Quảng Ngãi được ưu đãi với nhiều nguồn hải sản phong phú từ biển Sa Huỳnh, đảo Lý Sơn. Trong đó tôm là một đặc sản được "trời ban" cho vùng đất này không thể không nhắc đến. Tôm nõn khô nổi tiếng không chỉ vì màu sắc đẹp, sự tiện lợi khi sử dụng và bảo quản mà còn là một thực phẩm bổ dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
Tôm nõn khô
Hình ảnh tôm nõn khô Lý Sơn

Đặc điểm tôm nõn khô Lý Sơn

Tôm được người dân đánh bắt, đưa lên bán cho các chủ buôn nhập cho các chợ đầu mối.  Vì số lượng lớn nên người dân đã nghĩ cách tạo ra tôm nõn khô bảo quản được lâu, để sử dụng lâu dài đầy tiện lợi mà vẫn ngon, bổ.
Tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Khi chế biến tôm được làm sạch, đúng quy trình nên rất đảm bảo về chất lượng. Tôm nõn được chế biến thành rất nhiều món khác nhau như xào, nướng, nấu canh...

Tôm nõn khô là tôm đã được bóc nõn và phơi khô nhưng nhiều người miền Bắc gọi tắt là tôm khô. Vì thế khách du lịch là người miền Bắc đến mua tôm khô thì người dân ở Lý Sơn vẫn hiểu đó là tôm nõn khô.

Quy trình chế biến

Nguyên liệu

  • Tôm: 1 kg tôm đất tươi (Tốt nhất là còn sống)
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường cát, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách chế biến

  • Đầu tiên tôm mua về rửa sạch cho vào thau, ướp với muối, đường cát, hạt nêm cho vừa ăn. Ướp trong khoảng 30-40 phút cho tôm thấm gia vị, sau đó luộc tôm cho chín.
  • Sau đó vớt tôm ra để ráo nước, bóc sạch vỏ. Trải đều tôm trên sàng hoặc nia sạch, phơi ở chỗ nắng to, sạch tránh bụi bẩn.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Tôm nõn khô có rất nhiều cách chế biến khác nhau phù hợp với sở thích mỗi người. Tôm dùng để nấu canh, xào với rau hay ăn kèm với củ kiệu. Ngoài ra, tôm có thể làm món tôm sốt chua ngọt rất ngon nhé.
  • Để bảo quản tôm nõn được lâu bạn cho tôm nõn vào hũ thủy tinh đậy kín cất ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Nếu bạn không có thời gian để làm mà vẫn muốn có món tôm nõn khô ngon, đảm bảo chất lượng để thưởng thức và làm quà thì hãy đến Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam-Chính Gốc nhé. Chính Gốc luôn cung cấp những đặc sản đạt chất lượng đến người tiêu dùng trong đó có đặc sản Lý Sơn nổi tiếng.
     Phương Mai   

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.